Hoạt động các phường

Giang Biên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân
Ngày đăng 12/11/2018 | 15:49  | Lượt xem: 280

Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU, ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 155-KH/QU, ngày 12/9/2018 của Quận ủy Long Biên; Kế hoạch số 132-KH/ĐU ngày 01/10/2018 của Đảng ủy phường Giang Biên về “Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2018”. Chiều ngày 08/11/2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Giang Biên đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Đại diện UBMTTQ quận Long Biên; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND-UBND - UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện nhân dân 20 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sau khi nghe đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư đảng ủy phường - chủ trì cuộc đối thoại thông báo mục đích, yêu cầu, nội dung, cách thức đối thoại theo Điều 5 Quy chế tiếp xúc đối thoại của Thành ủy. Hội nghị được nghe đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2018. Về cơ bản, năm 2018 Ban chấp hành đảng bộ phường đã bám sát chương trình công tác, các kết luận của cấp trên, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, nhờ đó đã chủ động khắc phục những khó khăn, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có sự đổi mới, các chương trình công tác được cụ thể hóa, phù hợp với thực tiễn. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 dự kiến đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, công tác quốc phòng, quân sự được củng cố; trật tự xã hội được duy trì, an ninh chính trị được giữ vững.

Tại hội nghị đối thoại, có 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại biểu dự hội nghị. Nội dung xoay quanh các vấn đề như: Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, quản lý nhà chung cư và một số nội dung liên quan lĩnh vực tôn giáo.... Ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, UBND phường trao đổi, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư Đảng ủy phường thay mặt chủ tọa hội nghị cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề nhân dân quan tâm để tập trung chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị phản ánh của các đại biểu không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường để tổng hợp báo cáo Quận.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân phường Giang Biên đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, công khai.

Mộ số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV, BTĐU phường (đứng trên bục) thông báo điều 5 QC TXĐT

Đ/c Đào Mạnh Trung - PBTĐU, CT HĐND phường (đứng trên bục) Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Đ/c Vân - CT UBND phường (đứng trên bục) BC giải trình các ý kiến do MTTQ tổng hợp

Đại diện nhân dân phát biểu

Đại diện nhân dân phát biểu

Đại diện nhân dân phát biểu

Đại diện nhân dân phát biểu

Đại diện nhân dân phát biểu

Toàn cảnh hội nghị