Hoạt động các phường

Hội CCB tổ chức Hội nghị tọa đàm “Hội viên CCB là thương binh tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền”
Ngày đăng 16/08/2019 | 09:11  | Lượt xem: 214

Sáng 09/8/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Việt Hưng tổ chức Hội nghị tọa đàm “Hội viên CCB là thương binh tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền”

Dự chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Đinh Gia Miền - BTĐU - Chủ tịch HĐND phường; Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể, Công an, Quân sự; Tuyên giáo Đảng ủy - Bí thư chi bộ 15 tổ dân phố, các đồng chí ủy viên BCH Hội CCB, Chi hội trưởng, chi hội phó CCB và 47 đồng chí hội viên CCB là thương binh của 15 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Gia Phú -  Chủ tịch Hội CCB trình bày báo cáo đánh giá cụ thể về thực trạng và kết quả hoạt động mà cán bộ, hội viên CCB phường đã đạt được trong những năm qua. Toàn phường hiện có 564 đồng chí hội viên CCB có 247 đồng chí là Đảng viên, 21 đồng chí tham gia cấp ủy tổ dân phố, Bí thư chi bộ 09 đồng chí, 10 đồng chí tổ trưởng dân phố, 06 đồng chí là trưởng ban CTMT. Hội viên CCB là thương binh có 47 đồng chí. Cán bộ hội viên CCB đã thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nhiệm vụ của địa phương; tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động giám sát phản biện xã hội, giám sát thực hiện quy chế dân chủ trong công tác GPMB, cấp giấy chứng nhận QSDĐ... Tham gia tích cực các phong trào của địa phương, đặc biệt là thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”.

Đồng chí Nguyễn Gia Phú -  Chủ tịch Hội CCB phường trình bày báo cáo tại hội nghị

Sau phần báo cáo của đồng chí Chủ tịch Hội, hội nghị đã tiến hành thảo luận với 5 ý kiến trao đổi về các nội dung: Hội viên CCB, hội viên CCB là thương binh luôn gương mẫu, tuyên truyền vận động gia đình, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn phường, trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không tham gia khiếu kiện đông người, trong thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh", xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng phường văn minh...

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

 Phát biểu với hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên thay mặt lãnh đạo Hội CCB quận, đồng chí Đinh Gia Miền - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường thay mặt lãnh đạo địa phương đã ghi nhận các kết quả mà Hội CCB phường đạt được, biểu dương các đồng chí hội viên CCB là thương binh đã luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế". Các đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Hội CCB, hội viên CCB trong việc tham gia ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. Buổi tọa đàm có ý nghĩa hết sức quan trọng, một lần nữa khẳng định Hội CCB luôn luôn là lực lượng tin cậy của Đảng và nhân dân, mãi mãi tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN.

Đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên phát biểu với hội nghị

Đồng chí Đinh Gia Miền - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt thường vụ Hội, đồng chí Nguyễn Gia Phú, Chủ tịch Hội CCB phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và những ý kiến tham luận tại hội nghị, đồng chí khẳng định, BCH Hội CCB phường sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để hoạt động của Tổ dân vận CCB ngày càng phát triển, thu hút được đông đảo lực lượng hội viên tham gia, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, góp phần xây dựng phường Việt Hưng, Quận Long Biên ngày một phát triển

Âu Ngọc Trung - PCT Hội CCB