Phường Bồ Đề sáp nhập 13 tổ dân phố thành 6 tổ dân phố mới
Ngày đăng 18/03/2020 | 08:09  | Lượt xem: 163

Chiều ngày 16/03/2020, tại hội trường TTVHTT phường, Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc sáp nhập, đặt tên và đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường. Về phía tổ dân phố, có các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban CTMT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể thuộc 13 tổ dân phố 4, 5, 6, 7, 8, 9, 12, 17, 26, 27, 28, 29, 30.

Đ/c Trần Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND phường công bố Quyết định về việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường công bố Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 27/02/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó đối với phường Bồ Đề thuộc quận Long Biên sáp nhập 13 tổ dân phố thành 6 tổ dân phố mới, cụ thể:

- Sáp nhập TDP số 4 với TDP số 26 thành TDP số 4;

- Sáp nhập TDP số 5 với TDP số 30 thành TDP số 5;

- Sáp nhập TDP số 6 với TDP số 27 thành TDP số 6;

- Sáp nhập TDP số 7 với TDP số 28, 29 thành TDP số 7;

- Sáp nhập TDP số 8 với TDP số 9 thành TDP số 8;

- Sáp nhập TDP số 12 với TDP số 17 thành TDP số 12.

Đ/c Nguyễn Quốc Long - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của địa phương, đề nghị Đảng ủy, UBND phường tập trung tuyên truyền, chỉ đạo để cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận TDP nắm vững việc sắp xếp TDP nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nội bộ, ổn định tình hình địa phương. Nắm bắt tình hình dư luận để báo cáo cấp trên kịp thời xem xét, giải quyết.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Long, đồng chí Phạm Trọng Hảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau khi sáp nhập TDP theo Hướng dẫn số 01/HD-UBND ngày 05/03/2020 của UBND quận Long Biên về quy trình miễn nhiệm Tổ trưởng TDP, giới thiệu nhân sự chỉ định Tổ trưởng TDP lâm thời. Đồng thời, đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn Trưởng ban CTMT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể ở các tổ dân phố thuộc diện sáp nhập theo quy định của Điều lệ Hội, hướng dẫn của cấp trên đảm bảo chất lượng và thời gian./.

Âu Trang