Phường Ngọc Thụy phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Ngày đăng 22/02/2018 | 08:46  | Lượt xem: 442

Sáng ngày 21/2/2018, tại sân nhà văn hóa Tổ dân phố số 8, UBND phường Ngọc Thụy tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Mậu tuất 2018 trên địa bàn phường.

Dự lễ phát động có đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 38 tổ dân phố; Ban quản lý Đình Lý Thường Kiệt và đông đảo nhân dân tổ dân phố số 8, 9, 10.

Các đ/c lãnh đạo đảng ủy, UBND và các TDP cùng nhân dân tại Lễ phát động

Sau phần văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ Hội CCB phường, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ": Cách đây 58 năm, mùa Xuân Canh Tý (1960), Bác Hồ đã khởi xướng Tết trồng cây. Từ đó đến nay, mỗi khi Tết đến Xuân về, Tết trồng cây trở thành nét văn hóa giàu nhân văn của nhân dân. Trồng cây là công việc tốn kém ít mà lợi ích nhiều, bảo vệ chăm sóc cây xanh góp phần vào việc cải thiện môi trường xanh, sạch, đẹp. Điều này ngày càng có ý nghĩa thiết thực trong tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Thực hiện lời dạy của Bác, nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, phường Ngọc Thụy phát động Tết trồng cây tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường; đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân phường nhấn mạnh phong trào trồng cây cũng là dịp để toàn thể cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, do đó sau buổi phát động tết trồng cây hôm nay, các tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền, vận động và tổ chức cho nhân dân trong từng tổ dân phố tổ chức trồng cây đầu xuân và chăm sóc cây đã trồng đảm bảo xanh tươi góp phần xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp.

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường khai mạc và phát động Tết trồng cây

Đồng chí Nguyễn Thái Hùng, tổ trưởng tổ dân phố số 8, đại diện các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố và nhân dân đã lên hưởng ứng Tết trồng cây do UBND phường phát động và nhận chăm sóc hàng cây hôm nay trồng luôn xanh tươi.

Đ/c Nguyễn Thái Hùng Tổ trưởng TDP số 8 hưởng ứng

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo phường, các đại biểu và nhân dân tham gia trồng cây tại ven đường của khu vực gần Đình Lý Thường Kiệt và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của phường.

Một số hình ảnh tại Lễ phát đông Tết trồng cây: