Phường Thượng Thanh: Khai mạc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động, Dân quân tại chỗ năm 2019
Ngày đăng 15/06/2019 | 12:48  | Lượt xem: 108

Thực hiện kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 25/05/2019 của UBND phường Thượng Thanh về việc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ dân quân nòng cốt năm 2019. Sáng ngày 12/6/2019 tại nhà văn hóa phường, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức khai mạc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ dân quân Cơ động, dân quân Tại chỗ năm 2019.

Dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện có đồng chí Trung tá Trần Đức Hiệp – Chính trị viên phó; đồng chí Trung tá Ngô Việt Trung trợ lý Tác huấn và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoài Bắc Trợ lý cán bộ Ban CHQS quận Long Biên; đồng chí Hoàng Văn Lực - phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh; đồng chí Nguyễn Thị Ninh ĐUV, phó chủ tịch HĐND phường và các đồng chí trưởng đoàn thể phường Thượng Thanh; cùng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Dân quân Cơ động và Dân quân tại chỗ phường Thượng Thanh.

Đ/c Trung tá Trần Đức Hiệp – Chính trị viên phó Ban CHQS quận phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phan Ngọc Phú - Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường đã triển khai kế hoạch huấn luyện cán bộ, chiến sỹ dân quân Cơ động, dân quân Tại chỗ năm 2019 của phường với các nội dung: Về chính trị, pháp luật: Đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; quan điểm, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; Giữ vững biên giới quốc gia Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Dân quân làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương…Về huấn luyện quân sự: Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; cách phòng tránh vũ khí công nghệ cao, vũ khí hủy diệt lớn; kỹ thuật chiến đấu dân quân, bộ binh; kỹ thuật bắn súng; luyện tập các phương án bảo vệ trụ sở UBND phường. Thời gian huấn luyện từ ngày 12/6 đến ngày 24/6/2019.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường phát biểu khai mạc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ dân quân Cơ động, dân quân Tại chỗ năm 2019; đồng thời quán triệt và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Quân sự và lực lượng dân quân phường. Trong đó nêu rõ công tác huấn luyện dân quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và có trình độ kỹ thuật, chiến thuật giỏi có tinh thần chiến đấu cao sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đợt huấn luyện, phấn đấu hoàn thành có 100% cán bộ, chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên đạt loại khá, giỏi. Yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ dân quân cần thực hiện tốt nhiệm vụ của dân quân đã được quy định trong Luật Dân quân tự vệ, chấp hành tốt thời gian, nội dung, chương trình huấn luyện. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm khắc phục mọi khó khăn trong huấn luyện. Sau khi kết thúc huấn luyện mỗi cán bộ, chiến sỹ sẽ trở thành những hạt nhân gương mẫu và trong công tác vận động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh quốc phòng ở địa phương. Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường Thượng Thanh năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Đ/c Phan Ngọc Phú - CHT Quân sự phường triển khai kế hoạch huấn luyện dân quân nòng cốt năm 2019

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Hoài Bắc - Trợ lý cán bộ Ban CHQS quận lên lớp nội dung chính trị

Toàn cảnh buổi khai mạc khóa huấn luyện