Phường Đức Giang tổ chức Sơ kết thực hiện chủ đề năm 2019 "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".
Ngày đăng 17/07/2019 | 16:48  | Lượt xem: 91

Chiều ngày 15/7/2019 tại hội trường trung tâm văn hóa thể thao, phường Đức Giang tổ chức sơ kết thực hiện chủ đề 6 tháng đầu năm 2019 "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch MTTQ, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận; đặc biệt hội nghị còn có mặt của 19 tập thể và 37 các nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề quận Long Biên năm 2019 "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".

Hội nghị nghe đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường báo cáo kết quả thực hiện chủ đề 6 tháng đầu năm 2019. Trong báo cáo thể hiện kết quả thực hiện 4 nội dung, 17 tiêu chí về thực hiện chủ đề. Báo cáo cũng nêu rõ các ưu điểm đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Đức Giang, việc xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện chủ đề với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền phường, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, tổ dân phố; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng phường Đức Giang xanh - sạch - đẹp - văn minh gắn với thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Tại hội nghị có 04 ý kiến tham luận của đồng chí Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ, Đại diện trường tiểu học Đức Giang, đồng chí tổ trưởng dân phố tổ 21. Nội dung tham luận nêu được những kết quả tích cực trong thực hiện chủ đề, đồng thời cũng chỉ ra tồn tại hạn chế và một số giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó bí thư thường trực Đảng ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện chủ đề của quận 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện chủ đề năm đã tạo sức lan tỏa trong thực hiện; nhiều mô hình mới, cách làm hay sáng tạo của MTTQ và các đoàn thể, tổ dân phố đã phát huy hiệu quả như mô hình thùng rác văn minh ở tổ 8, mô hình biến các điểm chân rác thành vườn hoa, tường hoa ở tổ 14, 22...góp phần xây dựng cảnh quan môi trường trên địa bàn phường sáng, xanh, sạch, đẹp. Để thực hiện tốt chủ đề 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị cả hệ thống chính trị phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế tiếp tục thực hiện có hiệu quả 4 nội dung, 17 tiêu chí theo kế hoạch đã đề ra.

Cũng tại hội nghị Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã tổ chức trao thưởng cho 29 tập thể và 37 các nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề của quận Long Biên 6 tháng đầu năm 2019 "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh".

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng