Hoạt động các phường

Phường Việt Hưng tổ chức gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn – con đường huyền thoại
Ngày đăng 21/05/2019 | 17:12  | Lượt xem: 115

Ngày 18/5/2019, phường Việt Hưng tổ chức chức gặp mặt, giao lưu kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn – con đường huyền thoại.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí BT Chi bộ, TT TDP, Trưởng Ban công tác mặt trận các TDP cùng đông đảo hội viên hội cựu chiến binh phường, đặc biệt có sự tham dự của các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã từng có mặt trên con đường Trường Sơn huyền thoại trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt,giao lưu

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong cuộc mở đường Trường Sơn. 16 năm chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên tuyến đường Trường Sơn – con đường mang tên Bác, đường mòn Hồ Chí Minh, các chiến sĩ làm nên hệ thống giao thông vĩ đại gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang, gần 17 nghìn km đường xe cơ giới, phá hủy 78 nghìn hố bom, tham gia 2.500 trận đánh, bắn rơi tại chỗ 2.455 máy bay các loại, tiêu diệt và bắt sống 17.700 tên địch… Trong quá trình đấu tranh cách mạng bền bỉ, gian khó, đầy mất mát, hy sinh để làm nên “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh” lịch sử của hơn 120 nghìn bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, trong đó, cũng có sự sự góp sức những người con ưu tú của phường Việt Hưng, trong đó nhiều người đã ngã xuống hay mất một phần thân thể trên tuyến đường lịch sử, những người còn lại trở về với cuộc sống đời thường đã tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

Đ/c Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường đã xúc động chia sẻ: Hôm nay, Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ phường Việt Hưng ở đây để kỷ niệm sự kiện 60 năm mở đường Trường Sơn – đường mòn Hồ Chí Minh, con đường mà cả dân tộc bằng ý chí “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải lấy lại quyền độc lập cho dân tộc”. Con đường mà hàng triệu đồng bào, đồng chí của chúng ta đã anh dũng hy sinh để bảo đảm mạch máu giao thông, chi viện sức người, sức của của hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam. Con đường mà nhiều đồng chí cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong, trong đó có cả các đồng chí của phường Việt Hưng đã dâng trọn tuổi thanh xuân với khẩu hiệu “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”.

Giao lưu,trò chuyện cùng các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và đại diện thế hệ trẻ của phường

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng giao lưu, trò chuyện với các nhân chứng lịch sử - là các cựu chiến binh, những cựu thanh niên xung phong của phường Việt Hưng đã từng có mặt trên đường Trường Sơn để cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm gian khổ, xúc động, hào hùng trong những tháng năm rầm trời bom đạn, cùng quân và dân miền Bắc dốc toàn bộ sức mạnh của cả chế độ cho miền nam, với tinh thần “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong việc quyết định mở đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động giáo dục truyền thống ý nghĩa của phường nhằm tri ân những cống hiến của quân và dân ta, những đóng góp to lớn của Bộ đội Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, tiếp tục cổ vũ thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống xung kích, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tô quốc trong tình hình mới.

* Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt, kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn - con đường huyền thoại:

Các đại biểu dâng hương trước nhà lưu niệm Bác Hồ

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của phường

Các đ/c trong BTV Đảng ủy tặng bức tranh Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân cho Hội Cựu chiến binh phường

Đ/c Âu Mạnh Tùng - Phó BT TT Đảng ủy phường tặng hoa cho các đại biểu tham gia giao lưu

Đ/c Nguyễn Đình Hùng - UVBTV Đảng ủy,Chủ tịch UBMTTQ phường tặng hoa cho các đại biểu tham gia giao lưu

Các đại biểu cựu chiến binh