Hoạt động các phường

Tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo tại phường Giang Biên với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”
Ngày đăng 11/06/2018 | 08:36  | Lượt xem: 461

Sáng ngày 03/6/2018, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Giang Biên phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Giang Biên đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, hội viên, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng. Qua đó, đã giúp nhiều bệnh nhân được cứu sống kịp thời.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, nhận thấy được tầm quan trọng của máu, đó là món quà vô giá chỉ có trong cơ thể con người mà không thể chế tạo, sản xuất ra được.

Sáng ngày 03/6/2018, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Giang Biên phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Dự ngày hội hiến máu tình nguyện có Đồng chí Đặng Thúy Vân- Chủ tịch UBND phường đã đến động viên và trực tiếp hiến máu, tới dự còn có các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể chính trị của phường, các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố,  các đồng chí đoàn viên thanh niên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đến tham gia hiến máu.

Đ/c Đặng Thúy Vân - chủ tịch UBNDphường trực tiếp tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Giang Biên thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Đó không chỉ là những cán bộ công chức, viên chức, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của phường  mà còn thu hút nhiều người dân, các phật tử  tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là điều đáng trân trọng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Đ/c Nguyễn Công Đức - Chủ tịch hội CCB, phó chủ tịch công đoàn trực tiếp hiến máu

Để phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của phường Giang Biên luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động, quan tâm, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác hiến máu và vận động hiến máu.

Người dân tình nguyện hiến máu ở các tổ

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại UBND phường. Hàng năm, Ban vận động hiến máu phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đợt hiến máu tình nguyện. Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên ban vận động đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.  

Tại buổi hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 176 đơn vị máu và đạt 160%  vượt kế hoạch quận giao (110 đơn vị máu). Tiêu biểu trong ngày hiến một số các đồng chí lãnh đạo rất tích cực tham gia hiến máu máu, đến thời điểm hiện tại đồng chí Đặng Thúy Vân - chủ tịch UBND phường đã tham gia hiến máu được 2 lần, đồng chí Nguyễn Công Đức đã tham hiến 3 lần, đồng chí Vũ Mạnh Hùng tham gia hiến máu rất nhiều lần và  được đề nghị biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, các tập thể vận động và có số lượng người hiến máu cao như tổ dân phố số 3, các đơn vị hảo tâm như các phật tử chùa Phổ Quang….

Qua buổi hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của phường đã tuyên truyền để người dân trên địa bàn phường hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc Hiến máu cứu người, đó là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa to lớn. Với sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, các tình nguyện viên nói riêng và phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn, để “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, kết nối yêu thương và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp./.