Hoạt động các phường

Ban chỉ đạo công nghệ thông tin tổ chức tập huấn Mô hình cơ quan điện tử, kỹ năng viết tin bài
Ngày đăng 16/04/2018 | 07:55  | Lượt xem: 335

Chiều ngày 12/4/2018, tại phòng họp số 1, Ban chỉ đạo công nghệ thông tin phường Giang Biên tổ chức tập huấn cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan phường về mô hình cơ quan điện tử phường, kỹ năng viết và biên tập tin bài.

Đến dự, hướng dẫn, chỉ đạo và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Hữu Lâm - Phó trưởng ban tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Bùi Dương - Phó chánh văn phòng HĐND&UBND, Trưởng bộ phận công nghệ thông tin quận Long Biên; có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và toàn thể cán bộ công chức, người lao động cơ quan phường Giang Biên.

Việc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, thực hiện công tác chuyên môn đã được cơ quan phường áp dụng và triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu năm 2018. Trong đó, chú trọng và quan tâm hàng đầu là việc thực hiện, duy trì, phát triển áp dụng mô hình Cơ quan điện tử cấp phường; áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo; tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao trình độ, kỹ năng, nhận thức cho cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan phường về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác tiếp dân, phục vụ nhân dân. Tại hội nghị, thư ký ban chỉ đạo đã báo cáo, đánh giá cơ bản những tồn tại trong việc thực hiện mô hình cơ quan điện tử, những khó khăn trong công tác viết và biên tập tin bài.

Từ những tồn tại thực tế đó, Ban chỉ đạo công nghệ thông tin phường tổ chức buổi tập huấn, mời các báo cáo viên là các đồng chí có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu, trực tiếp tham gia việc xây dựng và vận hành hệ thống cơ quan điện tử. Hướng dẫn những kỹ năng trong việc viết, cách biên tập, nhận thức về các thể loại tin, bài, cách chụp ảnh, sắp xếp bố cục bài viết, đồng chí Nguyễn Hữu Lâm - Phó trưởng ban tuyên giáo quận ủy đã hướng dẫn rất cụ thể, chi tiết, minh họa bằng tin bài, hình ảnh thực tế trên các website báo chí, cổng thông tin điện tử quận và các phường cho toàn thể cán bộ công chức, người sử dụng. Từ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đó cán bộ công chức, người lao động, người viết tin bài có thể áp dụng để nâng cao chất lượng tin bài viết của mình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu viết tin bài của mô hình, đồng thời quảng bá hình ảnh về các hoạt động của phường của địa phương trên cổng thông tin điện tử phường.

Tiếp theo buổi tập huấn, đồng chí Bùi Dương - Phó chánh văn phòng HĐND&UBND, Trưởng bộ phận công nghệ thông tin quận đã hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện mô hình cơ quan điện tử cấp quận, phường. Một lần nữa, nói lên ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện mô hình; chính là thực hiện tốt từ việc xây dựng kế hoạch, thực hiện kế hoạch, công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; góp phần tạo nên một môi trường chính quyền của dân, gần dân, phục vụ nhân dân. Đồng thời đồng chí cũng hướng dẫn cách thực hiện, hoàn thành cách tiêu chí trong bộ tiêu chí của mô hình cơ quan điện tử đảm bảo hiệu quả, chất lượng đáp ứng được các yêu cầu của quận đề ra.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo công nghệ thông tin phường đã tiếp thu những hướng dẫn, ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí báo cáo viên; đồng thời cũng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động cơ quan phường về việc thực hiện nghiêm túc các tiêu chí của mô hình cơ quan điện tử, chủ động viết tin bài định kỳ theo định hướng của ban biên tập; bám sát kế hoạch tháng, năm đã xây dựng; bám sát thực hiện các tiêu chí của mô hình góp phần tiếp tục duy trì, phát triển mô hình cơ quan điện tử phường Giang Biên.