Hoạt động các phường

Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với phường Sài Đồng về nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 11/05/2018 | 09:29  | Lượt xem: 381

Sáng ngày 09/5/2018 tại Phòng họp A3 - UBND phường Sài Đồng, Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với phường Sài Đồng về kết quả công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên Thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận; các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban thuộc Quận. Phường Sài Đồng có đồng chí Lương Hồng Lân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong tâm 8 tháng cuối năm 2018.

Trong 4 tháng đầu năm, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội; Trên cơ sở các chủ đề công tác năm của Thành phố, quận, và các nghị quyết, chương trình kế hoạch của Đảng ủy, UBND phường đã chủ động triển khai các kế hoạch công tác, qua đó đã đạt được một số kết quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những nội dung mà phường cần tập trung triển khai và đã được chỉ ra trong phần tồn tại của báo cáo như: Công tác QLTTĐT; nhiều nội dung triển khai chưa khoa học, chồng chéo; giải quyết kiến nghị của một số cấp ủy chi bộ còn chậm...

Sau khi nghe báo cáo của phường, trên cơ sở gợi ý của đồng chí phó bí thư thường trực Quận ủy, các phòng ban của Quận đã phân tích và đánh giá thêm về những kết quả đạt được của phường trong 4 tháng đầu năm, đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, cần có sự tập trung quyết liệt hơn nữa trong những tháng tiếp theo nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2018. Đặc biệt là hai ý kiến phát biểu của đồng chí phó chủ tịch UBND quận và đồng chí UVTV-chủ nhiệm UBKT Quận ủy cũng đã đánh giá rất cụ thể về những việc làm được, chưa làm được của phường trong thời gian vừa qua.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó bí thư Thường trực quận ủy đã phát biểu đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường trong 4 tháng đầu năm năm 2018, đồng thời yêu cầu phường khắc phục một số nội dung còn hạn chế và tập trung thực hiện nhiệm vụ trong 8 tháng cuối năm 2018.

Thứ nhất, tập trung các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành việc thu ngân sách  năm 2018 mặc dù gặp nhiều khó khăn. 

Thứ hai, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phân công nhiệm vụ, họp rút kinh nghiệm với các ngành nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm.

Thứ ba, về một số nội dung liên quan tới kinh tế xã hội, an sinh xã hội, chỉ đạo của quận đã được bám sát, đã có chủ động chuyển biến đáp ứng yêu cầu đề ra. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể có nhiều khởi sắc. Yêu cầu phường tiếp tục phát huy các nội dung.

Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho một số phòng ban của quận cần quan tâm khảo sát và báo cáo về đầu tư các dự án trên địa bàn phường, đặc biệt là các nội dung liên quan tới dân sinh bức xúc chưa được giải quyết.