Hoạt động các phường

UBND phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị đối thoại với các tổ chức và cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính
Ngày đăng 11/06/2018 | 08:32  | Lượt xem: 325

Thực hiện Chương trình 02-CTr/QU ngày 15/10/2015 của Quận ủy về đẩy mạnh CCHC, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử Quận, phường giai đoạn 2015 - 2020. Sáng ngày 08/6/2018, UBND phường Sài Đồng đã tổ chức hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Hồng Lân- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Hồ Việt Phúc - ĐUV - Phó chủ tịch UBND - Trưởng bộ phận một cửa; đồng chí Lê Quang Trung - ĐUV - Phó chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, thường trực UB MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 22 tổ dân phố và 60 ông bà đại diện cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân thường xuyên có giao dịch liên quan tới TTHC trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoa - công chức văn phòng phụ trách một cửa đã báo cáo tới các đại biểu một số kết quả trong công tác rà soát TTHC và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn và những nội dung mới sắp tới sẽ triển khai.

Mục đích của cuộc đối thoại là tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong việc thực hiện công tác cải cách TTHC; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại UBND phường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Với tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp công dân và giải quyết TTHC tại phường. Đã có 8 lượt ý kiến phát biểu ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức UBND phường trong CCHC. Một số câu hỏi đặt ra liên quan đến TTHC của các bộ phận chuyên môn thụ lý đã được giải đáp, nhất là trong lĩnh vực địa chính, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, TTHC tại bộ phận Một cửa. Các nội dung ngoài thẩm quyền của UBND phường đã được ghi nhận để tiếp tục kiến nghị đến cấp trên.

Tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị, trong thời gian tới, phường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Kiện toàn, bổ sung nhân sự gắn với đào tạo tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ cán bộ công thức; hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu công việc của cán bộ công chức nhằm phục vụ tốt hơn đối với các tổ chức công dân đến giao dịch tạo bộ phận, tiến tới thực hiện mô hình một cửa thân thiện gần dân năm 2018. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát TTHC, kịp thời đề xuất điều chỉnh, loại bỏ TTHC rườm rà, không phù hợp đồng thời tuyên truyền rộng rãi về dịch vụ công nói chung và CCHC nói riêng tới nhân dân.

Tổ chức đối thoại về thực hiện TTHC là một trong những hoạt động hết sức thiết thực giúp lãnh đạo UBND phường trong công tác chỉ đạo, điều hành; giúp các bộ phận công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phường làm tốt công tác tham mưu về giải quyết và kiểm soát TTHC. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến TTHC, đây là một trong những hoạt động được cho là hết sức thiết thực giúp chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, thực hiện giải quyết TTHC ở cơ sở cũng như làm tốt công tác kiểm soát TTHC, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại./.

Một số hình ảnh tại hội nghị: