Hoạt động các phường

Phường Việt Hưng tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày đăng 12/07/2018 | 08:24  | Lượt xem: 307

Chiều ngày 11/7/2018, tại hội trường, HĐND phường đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường sau kỳ họp thứ 6 - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị có Đồng chí Đinh Gia Miền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn phường; các ông bà đại biểu HĐND phường và 150 cử tri của 15 tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6-HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp thứ 6-HĐND phường xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Xem xét các tờ trình của UBND phường; thực hiện quyền giám sát thông qua thảo luận, chất vấn đối với UBND phường về những vấn đề bức xúc đang được cử tri và nhân dân quan tâm. Tại kỳ họp đã thông qua 05 Nghị quyết.

Cử tri tham gia phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch UBMTTQ phường, chủ tọa hội nghị điều hành, gợi ý các nội dung để thảo luận tập trung vào các nội dung trọng tâm, các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tại hội nghị,đa số cử tri đều phấn khởi trước những kết quả đạt được của phường Việt Hưng trong 6 tháng đầu năm 2018; bên cạnh đó, có 10 ý kiến thảo luận xoay quanh các nội dung về dự án thi công đường nước sạch, công tác vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng, điện, chiếu sáng và một số vấn đề khác,...

Đ/c Nguyễn Kim Ánh - PCT UBND phường tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri

Thay mặt lãnh đạo UBND phường, các đồng chí Phó chủ tịch UBND phường đã giải trình, trả lời làm rõ những vấn đề mà các đại biểu cũng như các cử tri quan tâm trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Đinh Gia Miền -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Gia Miền -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã tiếp thu ý kiến tại hội nghị, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu UBND, các ngành đoàn thể nghiên cứu để trả lời, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề dân sinh bức xúc khác. UBND, các ngành đoàn thể, các tổ dân phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn xây dựng kế hoạch cụ thể  để triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết HĐND đã thông qua tại kỳ họp thứ 6 - HĐND phường; phấn đấu hoàn thành  toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng năm 2018, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.

Nguyễn Thị Thơm  - VPHĐND&UBND phường