Hoạt động các phường

Phường Ngọc Thụy tổng kết “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2018
Ngày đăng 07/08/2018 | 14:56  | Lượt xem: 436

Chiều ngày 3/8/2018, tại hội trường trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, UBND phường Ngọc Thụy đã tổ chức tổng kết “ Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2018.

Đến dự có đồng chí Chuyên viên Quận đoàn; Đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Đồng chí Vũ Văn Mai,UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; Đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Thành viên Ban chỉ đạo hè, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể của phường; Hiệu trưởng các nhà trường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng tiểu ban chỉ đạo hè các tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của các cá nhân có thành tích trong công tác hè cùng đại diện các em Thiếu niên, Nhi đồng trong toàn phường.

Thay mặt ban chỉ đạo hè phường, đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè phường báo cáo tổng kết “ Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2018.

Thực hiện kế hoạch của UBND quận; Nghị quyết của Đảng ủy phường về việc tổ chức “ Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2018, UBND phường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo hè phường; chỉ đạo 38 Tổ dân phố thành lập Tiểu ban chỉ đạo hè, để triển khai tốt "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2018 và tổ chức hè an toàn lành mạnh cho học sinh về sinh hoạt. Ban chỉ đạo hè phường và thành viên Tiểu Ban chỉ đạo hè các tổ dân phố đã tham gia lớp tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bên cạnh đó, đã tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, về chăm sóc giáo dục trẻ em bằng các hình thức như tổ chức hội nghị truyền thông, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, căng treo băng rôn, khẩu hiệu. Từ ngày 28-31/5/2018, tổ chức tiếp nhận bàn giao học sinh từ các Nhà trường; ngày 1/6/2018, 38 tổ dân phố đồng loạt tổ chức khai mạc hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 kết hợp với tổ chức Tết thiếu nhi cho các em. Thường trực Ban chỉ đạo hè phường thành lập đoàn và phân công kiểm tra việc tổ chức sinh hoạt hè ở các tổ dân phố để nắm bắt những kiến nghị đề xuất kịp thời điều chỉnh các nội dung cho phù hợp.

Tổ chức tập huấn nội dung sinh hoạt hè,tập huấn nữ công gia chánh cho các em Thiếu niên, Nhi đồng các Tổ dân phố thu hút gần 400 em Thiếu niên, Nhi đồng tham gia. Ban chỉ đạo hè phường đã chủ động xây dựng kế hoạch thi hè và thông báo thể lệ, nội dung đến các tổ dân phố; Tổ chức tốt các vòng thi sơ khảo, chung khảo các môn: Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng; Thể dục nhịp điệu Thiếu niên, Nhi đồng; Ca khúc măng non, múa hát tập thể và Kể chuyện sách hè. Tổ chức cho các em tham gia hội thi cấp Quận đạt giải nhất các môn: Múa hát tập thể - ca khúc măng non, tuyên truyền giới thiệu sách hè, Thể dục nhịp điệu Thiếu niên; Giải nhì nội dung bơi lứa tuổi 11-13; Giải ba Bóng đá Thiếu niên.Với kết quả đã đạt được, Ban chỉ đạo hè phường đã được Quận tặng giấy khen là đơn vị hoàn thành tốt hoạt động hè quận long Biên năm 2018.

Tại lễ tổng kết “ Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2018, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải 25 giải các loại cho các đội đạt giải nhất, nhì ba trong các nội dung thi hè phường và 25 giấy chứng nhận cho các em tham gia thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu niên Ngọc Thụy chung tay xây dựng quận Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn"; Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã quyết định khen thưởng 38 cá nhân và 6 tổ dân phố đã có thành tích trong các hoạt động hè (trong đó tổ đạt thành tích xuất sắc là tổ dân phố số 13; 2 tổ có thành tích tốt là tổ dân phố số 7 và 8; 3 tổ có thành tích khá là tổ dân phố số 6,18,20). Ban chỉ đạo hè phường đề nghị Ban chỉ đạo hè quận khen thưởng 2 tổ dân phố và 2 cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động hè phường năm 2018 là tổ 23 và tổ 29; 2 cá nhân là đồng chí Trương Phi Long, Bí thư đoàn phường, Thường trực BCĐ hè phường, đồng chí Lã Trí Bách, Đoàn viên chi đoàn tổ dân phố 13.

Một số hình ảnh trao giải và giấy khen, giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân tại buổi tổng kết:

Tại hội nghị tổng kết hè, đồng chí Lê Đăng Lễ, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường đã bàn giao các em học sinh về các Nhà trường để các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đ/c Lê Đăng lễ, ĐUV, PCT UBND, Trưởng BCĐ hè bàn giao học sinh về các Nhà trường

Và để minh chứng cho kết quả hoạt động hè của các em Thiếu niên, Nhi đồng trong thời gian qua, kết thúc buổi tổng kết, các em đã biểu diễn báo cáo các tiết mục đặc sắc mà các em đã tham gia thi cấp quận và cũng là khép lại một mùa hè đầy sự bổ ích và lý thú đối với các em, hứa hẹn sự trở lại tưng bừng hơn ở các mùa hè sau.

Những hình ảnh múa hát báo cáo kết quả tại lễ tổng kết hè: