Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý III/2018
Ngày đăng 11/09/2018 | 09:10  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 7/9/2018, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức thông tin thời sự quý III/2018 đến toàn thể cán bộ Đảng viên trong Đảng bộ phường.

Dự hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể phường, đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Phạm Xuân Thâu – Báo cáo viên trung ương, nguyên Tổng biên tập tạp trí thông tin đối ngoại, Ban tuyên giáo TW, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo TW Hội CCB Việt Nam làm báo cáo viên cho hội nghị.

Hội nghị thông tin thời sự quý III/2018 tại Đảng bộ phường Ngọc Thụy

Đ/c Phạm Xuân Thẩu, BCV Trung ương trực tiếp truyền đạt tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí báo cáo viên trực tiếp truyền đạt, thông tin những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng, công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua, giúp các đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường nắm bắt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước, bổ sung kịp thời công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2018, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Thụy lần thứ XXI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Báo cáo viên đã kịp thời trao đổi những nội dung quan trọng về tình hình trong nước và thế giới; đồng thời đánh giá cao, ghi nhận sự nghiêm túc, chú ý lắng nghe, ghi chép của các đồng chí đảng viên.

Trên cơ sở những thông tin của hội nghị, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới cấp ủy chi bộ, cán bộ đảng viên tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như sau:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân kỷ  niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và Quận như: kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10); 15 năm thành lập quận Long Biên (06/11)... thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) và học tập chuyên đề năm 2018

- Tăng cường cường tác giáo dục lý luận chính trị; tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên. Tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết; thông tin tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị của đất nước, thành phố và quận. Đặc biệt, chủ động thông tin, định hướng trước những sự kiện, vấn đề “nóng”, phức tạp mà dư luận và nhân dân quan tâm.

Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn phường về những kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI, gắn với tuyên truyền kết qua thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP, xây dựng tổ chức Đảng của Đảng bộ phường trong 3 quý đầu năm 2018.