Hoạt động các phường

Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà làm việc với phường Thạch Bàn
Ngày đăng 12/09/2018 | 08:21  | Lượt xem: 608

Sáng 11-9, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên làm việc với phường Thạch Bàn về nhiệm vụ phát triển kinh tế, thu ngân sách và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

Tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Trịnh Quốc Huy - QUV, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường; Vũ Xuân Trường - QUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; Dương Đình Tình - QUV, Trưởng phòng Kinh tế; Hoàng Hải - Phó phòng Quản lý đô thị.

Báo cáo và xin ý kiến Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên, Phó Bí thư Đảng, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Thắng cho biết, trên địa bàn phường hiện còn 02 hồ sơ đơn thư vướng mắc liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng; công tác thu ngân sách đang được tập trung, tính đến hết ngày 31/8/2018, tổng thu ngân sách của phường ước đạt 18.296.268.000 đồng = 76% kế hoạch giao, tuy nhiên, còn khó khăn nguồn thu để thực hiện chi đầu tư. Đồng thời xin chủ trương việc quản lý các phương án chuyển đổi cơ cấu kinh tế và các vị trí đất công đang giao cho các tổ chức, cá nhân trông giữ trên địa bàn phường.

Trên cơ sở các nội dung, vấn đề phường báo cáo, các đại biểu lãnh đạo phòng chuyên môn UBND quận đã tham vấn và đưa ra các giải pháp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trên các lĩnh vực kinh tế, thu chi ngân sách, công tác giải quyết đơn thư,…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã chỉ đạo và định hướng một số giải pháp tháo gỡ vướng mắc của phường Thạch Bàn trong việc giải quyết các hồ sơ đơn thư; việc thuê đất thực hiện dự án của một số tổ chức, cá nhân và việc thu hồi các nguồn thu ngân sách. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn của Quận tiếp tục phối hợp với phường rà soát và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phòng mặt bằng, giải quyết đơn thư, quản lý đất công xong trong tháng 10-2018./.