Hoạt động các phường

Duyên dáng áo dài phụ nữ Phúc Đồng
Ngày đăng 10/10/2018 | 11:25  | Lượt xem: 250

Tối ngày 08 tháng 10 năm 2018, tại Nhà văn hóa phường, Hội LHPN phường Phúc Đồng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018); 15 năm ngày thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2018) và Hội thi “Phụ nữ Phúc Đồng ứng xử đẹp” gắn với trật tự văn minh đô thị năm 2018.

Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Lưu Thị Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, Hội quần chúng phường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và gần 200 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ và các diễn viên không chuyên của 10 chi hội trực thuộc Hội LHPN phường.

Tặng hoa chúc mừng Hội LHPN

Ðọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường nêu rõ: Sự ra đời và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 88 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo, sự quan tâm của Ðảng, Bác Hồ kính yêu. Xứng đáng với sự quan tâm này, các tổ chức Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Hội LHPN Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, giữ vai trò nòng cốt đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, khơi dậy lòng yêu nước, phẩm chất cao đẹp; động viên phụ nữ cống hiến đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ.

Đ/c Lưu Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN quận trao giải nhất cho chi hội 5

Đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Hội LHPN Việt Nam cũng như Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Long Biên, các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ Phúc Đồng trong suốt thời gian qua đặc biệt là từ khi được thành lập từ xã lên phường đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hài hòa giữa công tác vận động với chăm lo lợi ích của phụ nữ. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, tiềm năng dồi dào của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được đông đảo phụ nữ tham gia,  có sức lan tỏa, trở thành phong trào hành động cách mạng rộng lớn của phụ nữ Phúc Đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường trao giải nhì cho các đội thi

Đặc biệt Hội LHPN phường đã tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng các hoạt động thiết thực hiệu quả như: tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thay đổi nếp nghĩ và tư duy sản xuất nông nghiệp chuyển sang dịch vụ, thương mại, kinh doanh các ngành nghề có hàm lượng công nghệ chất xám cao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, dịch vụ; thành lập các tổ tiết kiệm tại chi hội, các tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng, hàng năm nhận giúp đỡ từ 2-3 hộ gia đình hội viên thoát nghèo; phong trào tiết kiệm tại chi hội đã được >85% hội viên hưởng ứng với số tiền hàng năm đạt được từ 1-200 triệu đồng giúp hội viên phát triển kinh tế. Hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với UBND phường tín chấp vốn vay ủy thác của Ngân hàng chính sách cho hội viên nghèo phát triển kinh tế hàng năm từ 5-7 tỷ đồng chiếm >70% tổng dư nợ toàn phường. Thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hội phụ nữ phường đã giúp đỡ, hướng dẫn 2 hộ gia đình hội viên thành lập công ty, 3 phụ nữ khởi sự thành công, đồng thời hỗ trợ kết nối, tạo điều kiện cho gần 20 hộ kinh doanh được tiếp cận với các đầu mối triển khai Đề án.

Đ/c Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận trao giải ba cho các đội thi

 Bên cạnh đó Hội LHPN phường đã phối hợp với trung tâm GTVL của Quận và Hội LHPN Thành phố tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho con em cán bộ hội viên hàng năm từ 50-100 lao động có việc làm. Tích cực vận động cán bộ hội viên nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Tính đến tháng 10/2018 đã có 95,5% hộ gia đình đạt. Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội LHPN và CA, hàng năm Hội đã nhận giúp đỡ từ 1 -2 trường hợpchồng con cán bộ hội viên không tái nghiện 1năm trở lên và giúp đỡ từ 3-4 trẻ em chậm tiến không vi phạm tệ nạn xã hội. Mặt khác công tác nhân đạo từ thiện cũng luôn được các cấp Hội phụ nữ của phường quan tâm thông qua các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Năm 2018 Hội phụ nữ phường tiếp tục nhận phụng dưỡng Bà mẹ VNAH ở tổ 3 với  500.000đ/tháng, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 12 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, cũng các Hội đoàn thể của phường trợ cấp cho 01 hộ phụ nữ nghèo đơn thân thoát nghèo đến năm 2020 mỗi năm 9,6 triệu đồng và còn tặng nhiều các phần quà chúc thọ hội viên cao tuổi và gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về trị giá trên 20 triệu đồng.

Thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp” các cấp hội PN Phúc Đồng đã triển khai thực hiện mô hình biến chân rác thành bồn hoa, đường hoa và mô hình thu gom rác tái chế gây quỹ được đông đảo cán bộ hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia góp phần làm đẹp thêm cảnh quan khu dân cư, tiêu biểu như chi hội tổ 2, tổ 1, tổ 3, tổ 4 và tổ 7.

Đ/c Ngô Văn Hóa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao giải khuyến khích cho các đội thi

Bên cạnh việc quan tâm bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho cán bộ hội viên, Hội phụ nữ phường cũng đã tham gia tích cực trong công tác giám sát , phản biện xã hội cũng như góp ý xây dựng Đảng , xây dựng chính quyền góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của phường Phúc Đồng.

Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, BCH Hội LHPN phường đã thường xuyên quan tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội phụ nữ ở cơ sở.

Những thành tích và đóng góp hiệu quả của phong trào phụ nữ, Hội LHPN phường đã được Hội LHPN cấp trên, Ðảng ủy – HĐND và UBND phường ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Tại lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Hóa – Phó Bí thư Đảng ủy phường đã tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí nữ lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN Quận và Phường.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường cũng trao quà phụng dưỡng cho đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bút và quà trợ cấp cho phụ nữ nghèo đơn thân.

Tặng quà phụng dưỡng Mẹ VNAH và hộ nghèo đơn thân

Sau lễ kỷ niệm là Hội thi “Phụ nữ Phúc Đồng ứng xử đẹp” với 3 phần thi: trình diễn áo dài, ứng xử và năng khiếu mà điểm nhấn là màn trình diễn “Đêm hội áo dài” với 88 thí sinh tiêu biểu đại diện cho gần 1300 hội viên phụ nữ Phúc Đồng tự dàn dựng và biểu diễn. Tuy thời gian tập luyện ít  nhưng với sự đam mê cùng lòng nhiệt huyết với công tác hội và phong trào phụ nữ, các tiết mục thể hiện rất nhuần nhuyễn mang tính chuyên nghiệp đã cuốn hút người xem đến  ngỡ ngàng và thán phục. Chiếc áo dài và vành nón trắng đã làm chao đảo lòng người, để lại những ấn tượng ngọt ngào về người phụ nữ Phúc Đồng, in đậm vào tâm thức của những người tham gia. Tại phần thi ứng xử, các thí sinh trả lời 10 câu hỏi xoay quanh quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội và cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. Ở phần thi Năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu cá nhân như: hát, múa và khiêu vũ. Một số tiết mục còn có sự tham gia hỗ trợ của chồng, con hội viên.

Những tà áo thướt tha

Sau 3 phần thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh. Qua Hội thi đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế và phát huy tính năng động, sáng tạo và năng khiếu của cán bộ, hội viên phụ nữ Phúc Đồng từ đó phát huy những nhân tố nổi bật làm nòng cốt trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Hội thi “Phụ nữ Phúc Đồng ứng xử đẹp” đã thành công tốt đẹp, là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 15 năm thành lập quận Long Biên và phường Phúc Đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

các quý bà duyên dáng cụm 2

Tiết mục hát múa chi hội 3

Tiết mục khiêu vũ chi hội 1

Tiết mục hát múa chi hội 9

Tiết mục múa chi hội 6

Tiết mục hát múa chi hội 7