Phường Giang Biên tổ chức hội nghị tặng quà Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ngày đăng 27/01/2019 | 23:21  | Lượt xem: 244

Phường Giang Biên tổ chức trao quà tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho 1.030 lượt người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 404.900.000 đồng.

Sáng ngày 23/01/2019 tại hội trường UBND nhân phường Giang Biên, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường tổ chức trao quà tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho 1.030 lượt người có công, thân nhân người có công, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 404.900.000 đồng.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hà- Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo ngành đoản thể quận; đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường, Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể; Cán bộ, công chức, lao động hợp đồng phường; Lãnh đạo tổ dân phố, 201 người có công và thân nhân người có công, 16 hộ nghèo và 09 hộ cận nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 8 giờ sáng các đồng chí lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo UBND phường đã đến thăm và tặng quà tại nhà người có công có hoàn cảnh khó khăn bà Nguyễn Thị Dần- Vợ liệt sĩ tổ 2 và bà Nguyễn Thị Thạch- Vợ liệt sĩ tổ 5 mỗi đối tượng được nhận số tiền là 2,4 triệu đồng và 1 túi quà; đoàn cũng đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Lựu- Người tròn 100 tuổi tổ 5 số tiền là 2 triệu đồng, 5 mét vài lụa và một bức thọ tỷ nam sơn.

Ngoài quà của Trung ương, Thành phố theo quy định. UBND quận Long Biên tặng quà cho 100% người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó UBND quận đã mở rộng thêm đối tượng được tặng quà mức 300.000đ/xuất đối với: Người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng đang hưởng trợ cấp hàng tháng phường có 87 trường hợp; Người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp Người cao tuổi hàng tháng  bị mắc bệnh hiểm nghèo có bệnh án chứng minh có hoàn cảnh khó khăn phường có 07 cụ; Cựu thanh niên xung phong hiện mắc các bệnh hiểm nghèo có bệnh án chứng minh phường có 01 trường hợp;  Người cao tuổi tròn 90 tuổi Quận tặng Suất quà trị giá 500.000đ bằng tiền mặt phường có 05 cụ

Đây là niềm động viên to lớn về tinh thần cũng như vật chất cho người có công và người nghèo, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... mỗi khi tết đến xuân về. Với tổng số 1.030 lượt người có công, thân nhân người có công và người nghèo được, đối tượngbảo trợ xã hội nhận quà với số tiền 404.900.000 đồng, trong đó: quà trung ương số tiền 39.200.000 đồng; Quà thành phố với tổng số tiền 171.300.000 đồng; Quà quận với tổng số tiền 125.900.000 đồng; quà UBND phường 40.400.000 đồng; Ngoài ra UBND phường trích từ quỹ vì người nghèo phường tặng cho 16 hộ nghèo và 09 hộ cận nghèo với số tiền 6.600.000 đồng. Ngoài ra các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn phường tặng 55 xuất quà với tổng số tiền là 21.500.000 đồng.

Tết đến là dịp để Đảng bộ và nhân dân phường Giang Biên thể hiện sự biết ơn, tri ân với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc ta; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết, góp phần động viên nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua ngay từ đầu năm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà phường đã đề ra./.

Một số hình ảnh trao quà Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019:

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường trao quà tết cho bà Nguyễn Thị Dần vợ liệt sĩ tổ 2

Các đồng chí lãnh đạo quận, phường trao quà tết cho bà Nguyễn Thị Lựu - 100 tuổi

Đ/c Phan Thị Thu Hằng-QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận tặng quà cho NCC tiêu biểu

Đ/c Đinh Xuân Hùng-QUV- Bí thư đảng ủy phường trao quà cho NCC tiêu biểu