Hoạt động các phường

Bồ Đề tổ chức “ Ngày hội Xuân kết đoàn “năm 2019
Ngày đăng 28/01/2019 | 16:58  | Lượt xem: 192

Nhằm tăng cường tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên về bản sắc văn hóa dân tộc; tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của những hoạt động truyền thống cũng như tinh thần tương thân tương ái; tạo ra sân chơi cho hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường với các hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi, vui tươi lành mạnh cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 26/01/2019, Hội LHPN phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề đã tổ chức Ngày hội “Xuân kết đoàn”.

Dự ngày Hội có đồng chí Phạm Nam Anh – Phó Bí thư quận đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Thị Hải Vân – Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND; các đồng chí thường trực UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể phường; ban lãnh đạo các tổ dân phố; các chi hội phụ nữ và chi đoàn thanh niên trên địa bàn phường.

Ngày hội “ Xuân kết đoàn” diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với các nội dung chính như: biểu diễn văn nghệ; hội thi gói bánh chưng và trao quà cho các hộ gia đình hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia hội thi gói bánh chưng có 8 đội thi đại diện cho các cụm chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên trên địa bàn và công đoàn cơ quan phường. Trong thời gian 40 phút mỗi đội thi sẽ phải gói 06 chiếc bánh chưng vuông, kích thước mỗi cạnh 15-20cm, chiều cao 5-7 cm và đảm bảo yêu cầu do ban tổ chức đặt ra như: bánh gói chặt tay, màu sắc đẹp, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đội đã rất hứng khởi tham gia hội thi. Kết thúc hội thi gói bánh chưng, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Mầm non Hồng Tiến, giải Nhì cho cụm Lâm Du; cụm Ái Mộ và công đoàn cơ quan phường đồng  giải Ba.

Tại ngày hội “ Xuân kết đoàn”, Hội LHPN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đã trao tặng 17 xuất quà cho các gia đình hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày hội “ Xuân kết đoàn” là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bồ Đề có một mùa xuân thêm ấm áp. Là dịp để hội viên phụ nữ và đoàn viên, thanh niên Bồ Đề giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, gìn giữ nét truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về

Một số hình ảnh tại ngày hội: