Phường Đức Giang đối thoại giữa người đáng đầu với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2018
Ngày đăng 08/11/2018 | 16:59  | Lượt xem: 83

Sáng ngày 07/11/2018, Hội trường trung tâm văn hóa thể thao, phường Đức Giang tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV, Trưởng ban Dân vận quận ủy Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường và các đồng chí bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể của các tổ dân phố trên địa bàn phường. Chủ trì hội nghị đồng chí Phan Việt Hưng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường.

Chủ trì hội nghị đồng chí Phan Việt Hưng -  BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, cách thức đối thoại theo 5 điều quy chế tiếp xúc đối thoại của Thành ủy. Đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường báo cáo đánh giá khái quát tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường năm 2018, những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm; kết quả thực hiện kết luận hội nghị đối thoại năm 2017.

Tại hội nghị có 11 ý kiến tập trung vào việc giải quyết những điểm nóng về công tác cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng, cấp GCN QSDĐ, quản lý TTĐT.. Giải quyết dứt điểm các hộ lấn chiếm đất công, nuôi chó thả rông, đổ rác không đúng giờ, không đúng nơi qui định làm mất vệ sinh môi trường; chế độ, chính sách cho nhân dân như việc hoàn thiện hồ sơ huân chương bảo vệ tổ quốc. Vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác giám sát của MTTQ và các đoàn thể.

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến tại hội nghị về việc công tác lãnh đạo chỉ đao và thực hiện của cán bộ chuyên môn cũng như vai trò trách nhiệm của các hội đoàn thể trong việc giám sát, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường trong năm 2018. Nhin chung các ý kiến của đại biểu đã được Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường cơ bản đã trao đổi, trả lời tại buổi đối thoại. Buổi đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, góp phần cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra; nâng cao vai trò giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân. Góp phần xây dựng phường Đức Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp./.