Hoạt động các phường

Phường Đức Giang tổ chức Tổng kết thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2018.
Ngày đăng 29/11/2018 | 11:21  | Lượt xem: 7386

Sáng ngày 28/11/2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa thể thao, Phường Đức Giang tổ chức tổng kết việc thực hiện chủ đề của quận năm 2018 “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”.

Dự hội nghị có đồng Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Long Biên, Đồng chí Phan Việt Hưng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ ĐU - thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”.

Thay mặt UBND, đồng chí Lương Hồng Điệp – PBTĐU, Chủ tịch UBND phường đánh giá kết quả tổ chức thực hiện chủ đề của quận năm 2018 "Vì một Long Biên Xanh – sạch – Đẹp. Đây là nội dung mới mà quận Long Biên thực hiện với 03 tiêu chí Xanh – sạch – Đẹp. Với tiêu chí các tiêu chí cụ thể, UBND phường đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi qui định; duy trì tổng dọn vệ sinh môi trường và sáng thứ 7 hàng tuần. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trồng cây xanh tại các Nhà Văn hóa TDP, vận động nhân dân tự trang trí hoa tại ban công, tường nhà đã được nhân dân đồng tình ủng hộ. Các tổ dân phố thực hiện trang trí các giỏ hoa, chậu cây cảnh trong hội trường NVH. UBND phường đã bố trí 208 cây xanh (cây kim tiền, cây kim phát lộc, cây mộc lan, cây hoa trạng nguyên..) trước và trong khu vực hành chính, các phòng làm việc đảm bảo tiêu chí Xanh trong cơ quan. Trồng trên 1.000 khóm hoa dưới các gốc cây tuyến phố Trường Lâm. Trồng mới 10.055 cây xanh tại vườn hoa tại ô quy hoạch CX2, đường Nguyễn Cao Luyện. Trồng mới 06 cây tại trụ sở tổ 10 và 10 cây tại trụ sở Nhà văn hóa tổ 29 cũ. Các tổ dân phố tự chủ động trồng 580 cây tại trụ sở nhà văn hóa, dọc các tuyến đường thuộc tổ dân phố. Đây là kết quả đã được UBND quận Long Biên đánh giá khen thưởng là một trong các phường có các nội dung hoạt động tốt nhất.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề năm 2018 của quận
“Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy phát biểu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân phường Đức Giang đã đạt được trong việc thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”. Đồng chí đề nghị để phát huy kết quả đạt được năm 2018 thực hiện tốt chủ đề năm 2019, Đảng ủy phường Đức Giang cần xây dựng kế hoạch phân công rõ người, rõ việc, kiểm soát thường xuyên nhất là kiểm soát hành động của lãnh đạo, người đúng đầu từ tổ dân phố đến phường. Thực hiện nghiêm chỉnh giao tiếp ứng xử nơi công cộng và ứng xử văn hóa tại cơ quan. Với quan điểm, cách làm là các ngành, đoàn thể, tổ dân phố chủ động đăng ký các nội dung thực hiện. Đảng ủy xây dựng kế hoạch triển khai quán triệt có kiểm tra đánh giá sơ, tổng kết.

Kết thúc hội nghị đồng chí Phan Việt Hưng – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tiếp thu ý kiến và giao nhiệm vụ cho chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tổ dân phố phát huy kết quả đạt được, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 của quận "Hành động vỉ một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề năm 2018 của quận
“Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”

Tại hội Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã tổ chức khen thưởng cho 10 tập thể hoàn thành tốt loại 1; 10 tập thể hoàn thành tốt loại 2 và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ đề năm 2018 của quận “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”.