UBND phường Phúc Đồng ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh mùa hè và dịch bệnh các đàn gia súc, gia cầm
Ngày đăng 10/04/2019 | 16:07  | Lượt xem: 149

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/3/2019 của UBND phường Phúc Đồng về việc Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trường phòng, chống bệnh trên địa bàn phường Phúc Đồng và gắn với thực hiện chủ đề năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” . Sáng ngày 04/4/2019, Phường Phúc Đồng đã tiến hành ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng xung quanh hồ khu đô thị Sài Đồng, các hộ chăn nuôi lợn và xung quanh chợ Phúc Đồng.

Về dự và giám sát buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Quốc Long - QUV - Trưởng ban Dân vận quận ủy. Chỉ đạo buổi ra quân do đồng chí Hoàng Hữu Lợi - Phó chủ tịch UBND phường, Tham dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Ngô Văn Hóa - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Khanh - Phó chủ tịch HĐND phường và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường và hơn 160 người là các cán bộ công chức, lao động hợp đồng, các ban ngành đoàn thể phường, công ty cổ phần đô thị môi trường Phú Thành, công ty cổ phần môi trường Long Biên, lực lượng dân quân, trường học, thành viên câu lạc bộ “Tình nguyện vì môi trường” phường, Lữ đoàn 918, Trung tâm cứu hộ cứu nạn, và lãnh đạo các tổ dân phố, người dân trên địa bàn phường Phúc Đồng.

Ngay từ sáng sớm, ban lãnh đạo phường cùng các thành viên tham gia buổi tổng vệ sinh đã có mặt đông đủ tại các khu vực được phân công tiến hành quét dọn, làm sạch khu vực xung quanh hồ khu đô thị Sài Đồng, xung quanh chợ Phúc Đồng. Thực hiện phun tiêu độc tại 03 hộ chăn nuôi lợn và khu vực chợ Phúc Đồng. Tổng số diện tích được dọn vệ sinh, tiêu độ khử trùng là 62.000m2. Trong đó diện tích được phun tiêu độc là: 12.000m2, sử dụng hết 10 lít hóa chất Povindin.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân:

Trong quá trình ra quân tổng vệ sinh, UBND phường và ban lãnh đạo tổ dân phố cũng nhắc nhở các hộ dân và nhà hàng xung quanh hồ khu đô thị Sài Đồng, xung quanh chợ Phúc Đồng giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, không để các vật dụng lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

Với sự quyết tâm cao của hệ thống chính trị phường cũng như ban lãnh đạo tổ dân phố, thông qua các buổi ra quân tổng vệ sinh hàng tháng sẽ góp phần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.