Gia Thụy hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật năm 2019
Ngày đăng 10/04/2019 | 16:07  | Lượt xem: 164

Trong 2 ngày 06, 07/4/2019, tại trạm y tế phường, Ủy ban nhân dân phường Gia Thụy đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký công dân trong độ tuổi nghĩa vụ tham gia dân quân và đăng ký phương tiện kỹ thuật lần đầu trên địa bàn phường.

Dự buổi đăng ký nghĩa vụ quân sự tại phường có đồng chí Trung tá Chu Minh Đạo - Phó Chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên, đồng chí trợ lý quân lực của Ban chỉ huy quân sự quận. Đại biểu phường có đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự phường, tổ đội trưởng dân dân quân tự vệ, tổ trưởng các tổ dân phố có công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và dân quân tự vệ năm 2019.

Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy quân sự phường Gia Thụy đã làm tốt công tác rà soát phúc tra nguồn thanh niên theo quy trình, tổ chức tuyên truyền vận động trong toàn phường từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ và trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng dẫn các nam công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự quận và kế hoạch của UBND phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17, sinh 01/01/2002 đến 31/12/2002; Công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ thời bình (từ đủ 18 đến hết 25 tuổi,  riêng với nam công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đến hết 27 tuổi), chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự, nay phải đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung.

Nam thanh niên 17 tuổi lần đầu đến đăng ký, ngoài thủ tục kê khai lý lịch, còn được kiểm tra sức khoẻ tổng quát theo qui định, đồng thời cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự. Riêng nam thanh niên tuổi từ 18 – 27 đến đăng ký kê khai bổ sung vào lý lịch nghĩa vụ quân sự và đưa vào diện sẵn sàng nhập ngũ.

Thực hiện kiểm tra sức khỏe, cấp giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân

Kết quả đã có 66/66 thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự, 60 công dân đăng ký Dân quân tự vệ, 06 quân nhân xuất ngũ được đăng ký đưa vào ngạch dự bị động viên, hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.. Với kết quả đã đạt được Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã nắm chắc được số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, giúp cho phường chủ động trong quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe... của nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời, là cơ sở đánh giá đúng thực tế của địa phương, tạo nguồn chuẩn bị tốt cho năm 2020 hoàn thành các chỉ tiêu khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ được giao.