Hội CCB phường Ngọc Thụy tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019
Ngày đăng 14/05/2019 | 16:07  | Lượt xem: 53

Sáng ngày 9/5/2019, tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội CCB phường tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Dự chỉ đạo có đồng chí Vũ Thế Tân - Phó chủ tịch Hội CCB quận; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng, chi hội phó 38 chi hội CCB và 12 đồng chí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu quân nhân trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Văn nghệ chào mừng

Thay mặt thường vụ Hội, đồng chí Võ Viết Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch hội CCB phường trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” phường Ngọc Thụy giai đoạn 2014-2019; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024.

Đ/c Võ Viết Dũng, ĐUV, Chủ tịch hội CCB phường trình bày báo cáo

Báo cáo đã chỉ rõ 5 năm qua thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy đã làm tốt chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh trong phường; thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội. Chú trọng  công tác giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho hội viên và thế hệ trẻ. Các thế hệ cựu chiến binh trong phường đã phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; chăm lo, giúp đỡ nhau về vật chất và tinh thần; có nhiều phong trào, hoạt động tình nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau trong hội và các hoạt động tình nghĩa  trong cộng đồng, xã hội; luônchủ động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú. Hội đã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền, chủ động phối hợp thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân (CQN), trong 5 năm đã thành lập được 12 câu lạc bộ CQN, với 382 hội viên.

Các hoạt động giúp đỡ hội viên vay vốn phát triển kinh tế, họat động nghĩa tình được hội CCB phường đặc biệt quan tâm, hàng năm hội CCB xã đã gặp mặt tặng quà cho 302 lượt hội viên ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 70.420.000 đồng; gặp mặt chúc thọ 269 lượt hội viên với số tiền 80.505.000; nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ Hội tặng quà cho 90 lượt hội viên với số tiền là 25.400.000đ.

Kết quả bình xét thi đua hàng năm nhiều chi hội đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội viên gương mẫu đạt 99,2%, số gia đình hội viên văn hóa đạt 99,1%, đã có 129 lượt tập thể chi hội, 495 lượt cá nhân hội viên được các cấp hội và UBND Phường Ngọc Thụy khen thưởng. Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc 5 liên tục.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua giai đoạn 2019-2024 đã được Thường vụ Hội cụ thể hóa với 3 chỉ tiêu cụ thể và 5 nội dung chính, đó là: Phấn đấu kết nạp thêm 400 hội viên mới, đảm bảo chất lượng. 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 99,4% đạt hội viên gương mẫu, có 99,2% trở lên đạt gia đình văn hóa. Tổ chức hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiếp tục vận động tập hợp trên 65% cựu quân nhân vào sinh hoạt các câu lạc bộ CQN, duy trì và chỉ đạo hoạt động tốt 12 câu lạc bộ CQN.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết, hội nghị đã có 3 ý kiến thảo luận với các nội dung: xây dựng chương trình hành động với các hình thức mới phong phú để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn 2019-2024.

Dự chỉ đạo đồng chí Vũ Thế Tân, Phó chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã đánh giá cao về kết quả phong trào thi đua của Hội CCB phường 5 năm qua; các đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng và yêu cầu Thường trực, Ban chấp hành Hội CCB phường cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào "CCB gương mẫu", nêu cao phẩm chất tinh thần của người lính cụ Hồ, góp phần cùng cán bộ, nhân dân trong toàn phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Hội CCB phường lần thứ VII và phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024.

Đ/c Vũ Thế Tân, PCT Hội CCB quận và đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU phường phát biểu chỉ đạo

Thay mặt thường trực Hội, đồng chí Võ Viết Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham luận tại hội nghị, tiếp tục bổ sung vào phương hướng, mục tiêu phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024 để tổ chức thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Tại hội nghị, để ghi nhận thành tích của cán bộ, hội viên CCB phường trong thời gian qua, theo đề nghị của thường trực Hội, UBND phường đã quyết định khen thưởng đối với 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích

(Nguồn: TT Hội CCB)