Hoạt động các phường

Hội nghị "Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở"; sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Người cao tuổi phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 07/06/2019 | 16:40  | Lượt xem: 606

Sáng ngày 5/6/2019, tại Hội trường UBND phường, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị “Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014 - 2019”; sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019.

Dự động viên có đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các tổ chức đoàn thể; các ông, bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng, Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội NCT 38 tổ dân phố và 36 cá nhân tiêu biểu trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội NCT phường trình bày báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014-2019 do ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội trình bày đã đánh giá cụ thể kết quả mà cán bộ, hội viên NCT đạt được:

Hội NCT phường Ngọc Thụy có 3.235 hội viên hội viên, sinh hoạt tại 38 chi hội, trong đó có 313 hội viên tham gia công tác xã hội, với 77 người tham gia công tác Đảng, 36 người là tổ trưởng, tổ phó dân phố, 44 người làm công tác mặt trận, 156 người là cán bộ các đoàn thể chính trị, xã hội…. 

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực và tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT phường Ngọc Thụy luôn gương mẫu và đóng góp tích cực trong công tác  xây dựng Đảng, Chính quyền phường; trong “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hóa, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tín nhiệm giao phó. Nhiều năm liền Hội đều đứng trong tốp đầu của Quận; năm 2017 Hội vinh dự được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen; có 75 lượt tập thể và 190 lượt cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp..

Phát huy thành quả đạt được, Hội NCT phường đã đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo (2019-2024): tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy vị thế, vai trò NCT trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường và nhân rộng mô hình hoạt động các CLB của NCT.... Đặc biệt là tiếp tục tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện.

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội cũng đã nêu bật được những kết quả cụ thể về công tác xây dựng tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT, công tác xây dựng chân quỹ Hội.

Tại hội nghị đã có 3 ý kiến tham luận, bổ sung thêm kết quả đạt được 5 năm qua của Hội, của cá nhân hội viên về hoạt động của NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và cũng là để minh chứng cho báo cáo tổng kết ông Chủ tịch Hội trình bày. Bên cạnh đó các ý kiến đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2019, nhất là trong hoạt động thi đua phát huy vai trò Người cao tuổi trên các lĩnh vực.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của Người cao tuổi trong các hoạt động của địa phương, đặc biệt là trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố; đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo, NCT tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của lớp người đi trước, là tấm gương và chỗ dựa tinh thần vững chắc để toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân phường Ngọc Thụy có thêm sức mạnh đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo, xây dựng tổ chức Đảng, Chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đ.c Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạohội nghị

Tại hội nghị, để biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2014-2019,UBND phường Ngọc Thụy đã khen thưởng đối với 36 hội viên NCT tiêu biểu (trong đó 4 người là bí thư chi bộ, 2 người là phó bí thư chi bộ, 3 người là tổ trưởng, 4 người là trưởng ban công tác mặt trận, 23 người là chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội đoàn thể). Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội là cá nhân duy nhất quận Long Biên, vinh dự được đề nghị Thành phố khen thưởng; ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó chủ tịch Hội được đề nghị Quận Long Biên khen thưởng.

Biểu dương, khen thưởng NCT tích cực tham gia XD hệ thống chính trị cơ sở

(Nguồn: TT Hội NCT phường)