UBND phường Long Biên tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân nòng cốt năm 2019.
Ngày đăng 12/06/2019 | 16:17  | Lượt xem: 136

Chiều ngày 11/6/2019, tại hội trường nhà văn hóa phường, UBND phường Long Biên tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân nòng cốt năm 2019.

Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Ngô Việt Trung – Trợ lý tác huấn BCH quận sự quận; trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoài Bắc – Trợ lý cán bộ BCH quận; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó bí thư Thường trực đảng ủy; đồng chí Lê Quang Thịnh – UV BTV, Trưởng công an phường; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN phường; trưởng các đoàn thể; bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố cùng 70 học viên theo Quyết định.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND phường đã quán triệt mục đích, yêu cầu của lớp học, trong đó đồng chí nhấn mạnh: "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh được Đảng, Nhà nước ta chú trọng trong việc quán triệt, thực hiện đường lối quân sự của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân. Việc giáo dục quốc phòng - an ninh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân là vấn đề chiến lược lâu dài, nhằm tăng cường kiến thức quốc phòng và ý thức bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đó cũng là yêu cầu cơ bản để xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương". Đồng thời đồng chí giao cho BCH quân sự phường chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất, giáo án, thao trường, bãi tập; đề nghị các học viên học tập nghiêm túc, tích cực thảo luận, trao đổi các chuyên đề, qua đó nâng cao trình độ, nhận thức về công tác quốc phòng - an ninh; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu kết thúc huấn luyện kiểm tra đạt 100% theo yêu cầu trong đó có 80% đạt khá và giỏi, nhiều tấm gương điển hình được lựa chọn tham gia hội thao cấp quận, cấp Thành phố năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Trong quá trình huấn luyện được diễn ra từ ngày 11/6-25/6/2019, các chiến sỹ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên và động viên quốc phòng, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; giữ vững biên giới Quốc gia; Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới... Ngoài ra, tại thao trường các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện về kĩ thuật chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện ném lựu đạn LĐ01, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ...

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoài Bắc – Trợ lý cán bộ BCH quận báo cáo viên của hội nghị

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Đồng chí Đinh Văn Thinh - ĐUV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường triển khai kế hoạch