Hoạt động các phường

Phường Thạch Bàn đối thoại về công tác cải cách thủ tục hành chính
Ngày đăng 01/07/2019 | 15:53  | Lượt xem: 536

Thực hiện Kế hoạch số 149-KH/ĐU ngày 24/01/2019 của Đảng ủy phường về thực hiện Chương trình 02-CTr/QU ngày 15/10/2015 của Quận ủy về đẩy mạnh CCHC, trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử Quận, phường giai đoạn 2015 – 2020 năm 2019. Sáng ngày 29/6/2019 tại Hội trường, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thạch Bàn tổ chức Hội nghị đối thoại với các tổ chức, cá nhân về công tác cải cách thủ tục (TTHC) trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Ngần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường; lãnh đạo HĐND, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban Công tác mặt trận, Chi hội trưởng chi hội đoàn thể, thành viên Ban Thanh tra nhân nhân của 17 tổ dân phố và hơn 30 ông bà đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân thường xuyên có giao dịch liên quan tới thủ tục hành chính trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo UBND phường đồng chí Bùi Trí Đức - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Bộ phận một cửa phường đã báo cáo đánh giá tóm tắt kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2019, kết quả tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn và những nhiệm vụ trọng tâm sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Mục đích của cuộc đối thoại là tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong việc thực hiện công tác cải cách TTHC; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại UBND phường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Với tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC tại phường. Đã có 12 lượt ý kiến phát biểu ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức UBND phường trong thực hiện công tác cải cách hành chính thủ tục hành chính, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến; đặc biệt là thực hiện mô hình bộ phận Một cửa thân thiện, gần dân. Một số câu hỏi đặt ra liên quan đến TTHC của các bộ phận chuyên môn thụ lý đã được giải đáp, nhất là trong lĩnh vực địa chính- đô thị, tư pháp.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, phường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tiếp tục bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ về giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ cán bộ, công chức; nâng cao chất lượng thực hiện mô hình điểm bộ phận một cửa, một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp; nhằm phục vụ tốt hơn đối với các tổ chức, công dân đến giao dịch giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa của phường, góp phần hướng đến đến xây dựng nền hành chính vì dân phục vụ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Bùi Trí Đức - PCTUBND phường báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách TTHC 

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại