Hội Khuyến học phường Thượng Thanh tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024.
Ngày đăng 19/08/2019 | 09:26  | Lượt xem: 114

Sáng ngày 17/8/2019, tại hội trường UBND phường, Hội Khuyến học phường Thượng Thanh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sẵn – Ủy viên thường trực Hội Khuyến học Quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường khóa III; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể, BCH Hội Khuyến học phường khóa III; các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học cùng 113 đại biểu chính thức được triệu tập dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Hội Khuyến học phường Thượng Thanh lần thứ IV

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường khóa III đã báo cáo kết quả tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng nhiệm vụ 2019-2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Hội Khuyến học quận Long Biên, Đảng ủy, UBND, cấp ủy và lãnh đạo các tổ dân phố, cán bộ Hội Khuyến học phường và các chi hội cơ sở đã có nhiều sáng tạo trong công tác vận động, tổ chức thực hiện. Nhờ đó, chất lượng hoạt động của Hội đã nâng lên một cách rõ rệt. Ban chấp hành Hội khuyến học phường đã có nhiều cố gắng làm tốt vai trò tham mưu giúp Đảng ủy và UBND trong việc chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức hoạt động của Hội; thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thông quá các Nghị quyết chỉ đạo công tác Khuyến học; hàng năm đều tổ chức “Ngày Hội Khuyến học” tuyên dương và vinh danh các Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Tổ dân phố học tập, các cá nhân có thành tích cao, tích cực tham gia công tác Khuyến học; tham mưu kế hoạch thực hiện Đề án số 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cũng như triển khai có hiệu quả vận động xây dựng quỹ khuyến học, duy trì quỹ học bổng Nguyễn Bỉnh Khiêm để cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vươn lên học tập tốt, học sinh đạt thành tích đặc biệt suất sắc.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Hội khóa III trình bày báo cáo tại Đại hội

Thảo luận tại Đại hội, đã có 03 ý kiến tham luận đóng góp vào Báo cáo tổng kết trình tại Đại hội. Các ý kiến đã nêu bật những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay trong triển khai thực hiện, vận động hội viên, nhân dân tham gia công tác khuyến học. Đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để có phương hướng trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Khuyến học phường. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019-2024 như sau:

1- Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy – UBND, tiếp tục quán triệt đến 100% các chi hội, triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị, chỉ thị số 02/2008/CT-TTg ngày 8/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” theo Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013; Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” ban hành kèm theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

2 - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Tổ dân phố học tập, đơn vị học tập và cộng đồng học tập.

3 - Đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Quỹ khuyến học ở các cấp hội để biểu dương, khen thưởng cho các em học sinh, các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc, gương người lớn lao động tiêu biểu; hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa đến các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn;

4 - Tiếp tục phát triển tổ chức Hội rộng khắp ở các tổ dân phố, trường học, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, chú trọng công tác phát triển hội viên. Nâng cao chất lượng cán bộ Hội từ phường tới các chi hội.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội Khuyến học phường khóa IV nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Khuyến học Quận Long Biên lần thứ IV gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các đồng chí lãnh đạo Quận hội và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng BCH khóa IV

Cũng tại Đại hội, Hội đồng TĐKT của phường đã tuyên dương và tặng thưởng cho 17 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2014-2019. Ban chấp hành Hội Khuyến học phường cũng tặng 04 suất quà cho các đồng chí Ủy viên BCH khóa III không tiếp tục tham gia BCH khóa IV.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Đại hội:

Đ/c Nguyễn Văn Sẵn - UV Thường trực Hội Khuyến học quận và đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT Đảng ủy và đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Hội Khóa III trao quà cho các đồng chí UV BCH khóa III không tiếp tục tham gia khóa IV