Đại hội đại biểu khuyến học nhiệm kỳ 2019 - 2024 phường Giang Biên
Ngày đăng 07/10/2019 | 17:01  | Lượt xem: 55

Sáng 05/10/2019, phường Giang Biên tổ chức Đại hội hội đại biểu khuyến học, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Trưởng các đoàn thể của phường, các dòng họ, các gia đình hiếu học, các em học sinh xuất sắc, các thầy cô giáo dạy giỏi cấp Thành phố, cấp quốc gia, các nhà trường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường và 135 đại biểu chính thức được triệu tập

Trong nhiệm kỳ qua, hội khuyến học phường Giang Biên đã phát triển khá mạnh mẽ và sâu rộng, Tính đến tháng 9/2019, phường Giang Biên có 20 chi hội khuyến học Tổ dân phố, 7 chi hội khuyến học nhà trường, 20 ban khuyến học các dòng họ. Số hội viên hiện có là 3.842 hội viên, tỷ lệ tham gia chiếm 85,9%. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận được duy trì và ngày một phát triển, giúp cho người dân có nhu cầu, tích cực tham gia học tập văn hóa, học nghề bằng nhiều hình thức chính quy và không chính quy, được sự đồng thuận của cộng đồng dân cư; thu hút được đông đảo người dân tham gia. Trong 5 năm năm qua, hội khuyến học của phường và các chi hội cơ sở đã huy động được 14.719.000 đồng. Đồng thời các cấp hội đã chi tổng số tiền là 336.362.000đồng khen thưởng cho 4.521 lượt học sinh giỏi các  cấp, 96 lượt gia đình học tập tiêu biểu.  Một số dòng họ trên địa bàn phường có những cách vận động hiệu quả để xây dựng quỹ như dòng họ Nguyễn Bá, Nguyễn Hữu, Vũ Văn, Nguyễn Xuân. Nhiều dòng họ có chân quỹ cao như dòng họ Nguyễn Công 101.601.000 đồng, dòng họ Nguyễn Bá 85.400.000 đồng, dòng họ Nguyễn Đức 107.000.000 đồng. Số gia đình hiếu học hằng năm tăng 0,3%.

Đảng uỷ - HĐND - UBND và các đoàn thể phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phương hướng hoạt động của Hội Khuyến học phường nhiệm kỳ 2019-2024, hội Khuyến học phường tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội nhất là các chi hội cơ sở, xây dựng hội khuyến học vững mạnh, đủ sức làm nòng cốt phối hợp, liên kết với các ngành, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu 15 ông bà vào Ban chấp hành hội khuyến học phường Giang Biên nhiệm kỳ 2019- 2024 và quyết định cử đồng chí Đoàn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND phường là triệu tập viên phiên họp thứ nhất hội khuyến học phường Giang Biên nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã bầu 07 ông bà đi dự Đại hội Hội khuyến học quận Long Biên nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thuý Vân - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, đánh giá những kết quả hội khuyến học phường đã đạt được trong nhiệm kì qua. Bước vào nhiệm kì 2019-2024, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Phường đề nghị hội khuyến học phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi các văn bản của Chính phủ, Thành phố, quận về khuyến học, khuyến tài, xây dựng  xã hội học tập; xây dựng quỹ khuyến học từ các gia đình, dòng họ, cộng đồng và các đơn vị… coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để nâng cao hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Các đại biểu dự hội nghị ủng hộ quỹ khuyến học của phường

Tại Đại hội, phường Giang Biên đã phát động xây dựng quỹ khuyến học của phường năm 2019. Tổng số tiền các tập thể, cá nhân ủng hộ là 26.63.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo phường chụp ảnh cùng Ban chấp hành hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2019 - 2024

Cũng tại đại hội, đồng chí Đoàn Văn Tình - Phó Chủ tịch UBND phường đã tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024.

Tặng quà chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành hội khuyến học nhiệm kỳ 2019-2024

Sau gần 3 giờ, Đại hội đại biểu hội khuyến học phường Giang Biên đã diễn ra thành công tốt đẹp.