Hoạt động các phường

Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 23/03/2020 | 09:23  | Lượt xem: 324

Chiều ngày 17/3/2020 UBND phường Sài Đồng họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Ncov gây ra.

Chỉ đạo cuộc họp đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, tổ trưởng tổ dân phố.

Tại cuộc họp đồng chí chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ đạo đã báo cáo tình hình dịch diễn biến của dịch trên toàn quốc nói chung và công tác phòng chống dịch nói riêng của ban chỉ đạo phường. Tại Hà Nội tính đến ngày 16/3/2020, Hà Nội đã có 11 ca dương tính (cộng dồn). Số trường hợp tiếp xúc gần: 1238. Tổng số người cách ly tại cộng đồng: 14.703. Tại quận Long Biên: Chưa có người mắc bệnh có 922 trường hợp tiếp xúc gần trên địa bàn. Trên địa bàn phường Sài Đồng có 43 trường hợp được theo dõi, UBND phường ra Quyết định cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà 09 trường hợp người Việt Nam đi từ nước ngoài vùng có dịch về địa bàn phường.

Để tăng cường quản lý các trường hợp đi từ nước ngoài về và công dân của phường có tiếp xúc với người tiếp xúc, UBND phường đã phối hợp đoàn thanh niên phường kê khai y tế toàn dân và đo nhiệt độ cho công dân tại cổng trụ sở UBND phường trước khi vào trong cơ quan thực hiện các thủ tục hành chính.

Tại hội nghị các đồng chí tổ trưởng dân phố đã chia sẻ những khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như là ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng. Hầu hết người dân đều hiểu sự nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp do Covid 19 gây ra nhưng không phải ai cũng có ý thức trong việc nghiêm chỉnh thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ y tế vì vậy vẫn còn những trường hợp đi nước ngoài về không tự nguyện khai báo, không thực hiện tự cách ly để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, gia đình và hàng xóm. 

Kết luận tại hội nghị đồng chí trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp chặt chẽ với cán bộ y tế và tổ dân phố theo dõi quản lý những người đi, đến, trở về từ vùng dịch đã được UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà nghiêm chỉnh thực hiện cách ly theo quy định. Hàng ngày trạm y tế theo dõi sức khỏe lấy thông tin đo thân nhiệt của người được cách ly, phân loại các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, những người già, người có bệnh nền…Tuyên truyền để nhân dân thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ ngày 16/3 và thực hiện khai báo y tế toàn dân, công dân nào chưa biết cách khai báo y tế trực tuyến có thể đến UBND phường để được đoàn thanh niên phường hỗ trợ khai báo.

Hiện nay chính phủ đã nâng mức cảnh báo cách ly: coi những người tiếp xúc gần cũng như là bệnh nhân để thực hiện các biện pháp xử trí phù hợp, đồng thời tiếp tục xác định những người tiếp xúc với những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính để đưa vào cơ sở cách ly. Vì vậy UBND phường cũng yêu cầu những người cần phải cách ly trên địa bàn phường thực hiện nghiêm túc và hợp tác cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng dịch. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút NCov gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường nhưng không vì thế mà người dân hoang mang, lo lắng, hãy thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

UBND phường khen thưởng cán bộ trạm y tế đã tích cực trong công tác phòng chống dịch

Đoàn viên thanh niên phường đo thân nhiệt cho công dân khi đến làm việc tại trụ sở ủy ban

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ công dân khai báo y tế trực tuyến