tin tiêu điểm

Quận đoàn: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 11 năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 21/03/2019 | 13:47  | Lượt xem: 364

Chiều ngày 20/3/2019, Quận Đoàn Long Biên đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 11 và triển khai Cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ III năm 2019 tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Dự và trực tiếp chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Nam Anh - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận; Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh - Nguyên phó vụ trưởng, phó ban chương trình quốc gia về việc làm, trưởng tiểu ban các nước Asean về lao động trực tiếp làm giảng viên; Đại diện Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc Acet, tham gia chương trình có hơn 200 đoàn viên lớp 11 khối trường THPT trên địa bàn quận.

Buổi tư vấn các em học sinh lớp 11 ở các trường THPT đã được chuyên gia Nguyễn Lê Minh tư vấn về định hướng giáo dục và việc làm; trả lời được nhiều câu hỏi đang băn khoăn về nhu cầu lao động của xã hội trong thời kỳ mới và định hướng những giải pháp trong đoàn viên thanh niên trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân. Qua đó giúp các em có cách nhìn toàn diện hơn về công tác tuyển sinh 2019 và các ngành đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.... Bên cạnh đó, Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh đã thông tin về tình trạng cử nhân thất nghiệp, chia sẻ những câu chuyện về khởi nghiệp, lập nghiệp thành công của các doanh nhân, những người trẻ tiêu biểu, nhằm khích lệ các bạn học sinh phấn đấu học tập, vươn lên. Theo Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh nhấn mạnh: “Chọn đúng nghề là chìa khóa của thành công. Các em học sinh hãy chọn nghề theo đam mê, phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân và nhu cầu của xã hội. 5 bước quan trọng để các em học sinh thực hiện lần lượt: Hiểu mình- Hiểu nghề- Lựa chọn- Lập kế hoạch- Hành động để chọn cho mình nghành nghề đúng trong tương lai”.

 

Thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên, đồng chí Phạm Nam Anh - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên đã cảm ơn những chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh và triển khai cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ 3, năm 2019 với chủ đề “Your action - Our world”, cũng tại chương trình, đại diện Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc Acet đã trao 2 học bổng trị giá 21.890.000 đồng cho Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chào mừng Kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/31931 - 26/3/2019), hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT là một hoạt động thường niên có ý nghĩa của Quận đoàn Long Biên trong công tác đồng hành cùng thanh niên toàn quận, thực hiện hiệu quả các phong trào cách mạng của tuổi trẻ.