tin tiêu điểm

Đoàn phường Long Biên kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)
Ngày đăng 22/03/2019 | 14:13  | Lượt xem: 100

Tối ngày 21/3/2019, tại phòng họp 1 Ủy ban nhân dân phường, Đoàn thanh niên phường Long Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên”, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Dự hội nghị có đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể phường; các đồng chí bí thư chi bộ; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành (BCH) đoàn phường; BCH các chi đoàn trực thuộc và 70 đoàn viên thanh niên ưu tú trên địa bàn phường.

Thay mặt cho BCH đoàn phường, đồng chí Trần Thị Hiên – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên sau 88 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những kết quả của Đoàn phường trong tháng thanh niên 2019 cụ thể như: Đoàn phường đã tổ chức lễ ra quân thực hiện công trình Thanh niên cấp quận, trồng và chăm sóc tuyến đường hoa tại khu vực gần trụ sở Công an phường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt, tổ chức tuyên truyền trực quan chủ đề năm 2019 “ Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”, cùng với ban quản lý các di tích tổ chức lao động dọn vệ sinh khuôn viên khu di tích trước trong và sau lễ hội. Đặc biệt là vẽ trang trí gần 50 tủ điện tại tuyến đường 40m, đường Đàm Quang Trung, đường Bát Khối…

Sau phần diễn văn kỷ niệm là diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và “Thanh niên với việc thực hiện chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp- văn minh”. Đây là một hoạt động mang tính chất thường niên được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hôi cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường có thể nói lên những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những khó khăn trong quá trình hoạt động với lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường, là chương trình vô cùng có ý nghĩa đối với những bạn Đoàn viên Thanh niên đang có mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tại diễn đàn, đồng chí Trần Thị Hiên – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường đã gợi ý các nội dung thảo luận, trong đó chú trọng vào vấn đề công tác phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú, đoàn viên thanh niên với công tác xây dựng phường Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh. Các bạn đoàn viên đã thảo luận sôi nổi với 05 ý kiến và 02 ý kiến của đại diện cấp ủy chi bộ.

Đại diện đoàn thanh niên các chi đoàn phát biểu tại hội nghị
Đại diện cấp ủy chi bộ phát biểu tại hội nghị

Sau khi lắng nghe những ý kiến trao đổi của Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường, đồng chí Tăng Quang Huy – QUV, Bí thư Quận đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBT TTĐU đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đoàn thanh niên phường trong thời gian qua, nhất là công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Ngoài ra, các đồng chí cũng phần trao đổi, giải đáp những ý kiến của đoàn viên thanh niên trong việc tu dưỡng rèn luyện phấn đấu và Đảng Cộng sản Việt Nam và đồng thời đưa ra ý kiến chỉ đạo đối với BCH đoàn phường và các bạn Đoàn viên thanh niên trong thời gian tới.

Đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Bí thư quận đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Thị Hiên – ĐUV, Bí thư đoàn phường đã thay mặt cho BCH đoàn phường trao danh sách những đoàn viên thanh niên ưu tú để giới thiệu cho Đảng ủy phường xét kết nạp Đảng.

ĐTN phường trao danh sách giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy

Hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Diễn đàn “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên” của Đoàn thanh niên phường Long Biên năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) đối với đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.