tin tiêu điểm

Người Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm với công tác Hội
Ngày đăng 22/03/2019 | 14:20  | Lượt xem: 194

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ trong vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 13 – Phường Bồ Đề, chị Nguyễn Thị Huyên là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ đặc biệt là phong trào thể dục thể thao.

Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chị Huyên luôn cố gắng nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, gương mẫu thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .

Trong công việc chị luôn chủ động, sáng tạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các hoạt động công tác hội, quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền để hội viên và nhân dân hiểu rõ các văn bản pháp luật, đặc biệt các văn bản liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ, Hội LHPN phường tổ chức tuyên truyền sâu rộng các phong trào tới hội viên thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú. Trong các dịp sinh hoạt hội viên 8/3, 19/5 và ngày 20/10 như toạ đàm, hái hoa dân chủ, sinh hoạt nhóm. Qua đó giúp hội viên nâng cao nhận thức cá nhân, các hội viên đã hưởng ứng tích cực hơn trong các phong trào như phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”“Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” và các phong trào khác của Hội. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ, hội viên và nhân dân trong tổ phố thực hiện các quy định về TTĐT, VSMT. Duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần để tạo cảnh quan, môi trường trên địa bàn luôn xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, được Hội LHPN phường giao phụ trách Câu lạc bộ TDTT của Hội. Với vai trò, trách nhiệm của mình chị luôn luôn chủ động trong việc tổ chức cho chị em luyện tập các bài tập như: Song quạt mộc lan; Bóng ly tâm; Các bài tập dưỡng sinh; các điệu nhảy thể thao, nhảy dân vũ... vừa để rèn luyện nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, vừa để phục vụ cho các hoạt động TDTT của Hội LHPN phường. Lúc đầu số hội viên tham gia chưa đông, có nhiều chị em do không có nhiều thời gian để tập luyện vào buổi sáng nên không theo kịp các bài tập mất tự tin, sinh chán nản, nhưng chị đã tích cực động viên cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết chị thường xuyên tranh thủ hướng dẫn chị em luyện tập những lúc rảnh rỗi có thể để chị em theo kịp các bài tập nên chị em đã tự tin, vui vẻ, phấn khởi tham gia luyện tập cũng như tham gia các phong trào hoạt động công tác Hội.

Qua 10 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Nguyễn Thị Huyên luôn được hội viên trong chi hội tin yêu, quí trọng. Hàng năm, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 13 luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội. Bản thân chị Huyên đều được bình xét đạt chuẩn mực “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch ”, đạt danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi” hàng năm, xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.