tin tiêu điểm

Giang Biên tổ chức thành công ngày Hội hiến máu tình nguyện!
Ngày đăng 23/04/2019 | 08:36  | Lượt xem: 450

Ngày 21/4/2019, Ban chỉ đạo Hiến máu phường Giang Biên tổ chức ngày Hội hiến máu thành công tại Hội trường UBND phường

Dự và động viên ngày Hội có đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận; phụ trách trực tiếp Ngày hội hiến máu của phường có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường; các đồng chí trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu phường, các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và gần 300 cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn phường tham gia “Ngày hội hiến máu”.

Hình ảnh cán bộ và nhân dân tham gia Ngày Hội hiến máu

Để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người tạo ý thức tự giác, tự nguyện sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong thanh niên và nhân dân, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Giang Biên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của phường được 14 tin bài, họp giao ban với các tổ dân phố vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện cứu người góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần xây dựng phong trào hiến máu của phường Giang Biên đạt kết quả cao.

Đối tượng tham gia hiến máu là tất cả công dân từ 18 đến 60 tuổi, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu chữa người bệnh. Cận nặng 45Kg đối với Nam, > 42kg đối với Nữ. Lượng máu hiến mỗi lần không quá 9ml/kg cân nặng. Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác. Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 84 ngày đối với cả nam và nữ.

Trong Ngày Hội hiến máu, Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương tiếp nhận 185 đơn vị máu của Phường Giang Biên (trong đó có 100 người hiến 350ml máu, 85 người hiến 250ml máu). Tiêu biểu có gia đình bà Nguyễn Thị Thu - Tổ 4, cả 3 người trong gia đình đi hiến máu, 2 gia đình là cặp vợ chồng đi hiến máu là gia đình ông Nguyễn Công Đức, bà Nguyễn Thị Lan ở tổ 7 và gia đình chị Nguyễn Thị Anh và anh Vũ Văn Nam ở tổ 15. Ngoài ra còn có rất nhiều cá nhân tiêu biểu hiến máu nhiều lần như ông Trần Ngọc Long - tổ 18, Nguyễn Tuấn Hùng - tổ 5, Nguyễn Công Đức - tổ 7...

Hình ảnh chú Nguyễn Công Đức - Tổ 7 tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu đã thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi tham gia, đồng thời đã đạt 141% kế hoạch giao (185/131 vượt 54 đơn vị máu). Thông qua ngày hội hiến máu, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy tích cực tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên để chia sẻ với những người bệnh đang cần máu.

Hình ảnh người tham gia hiến máu kê khai đơn tự nguyện hiến máu

Hình ảnh Hai vợ chồng anh Vũ Văn Nam và chị Nguyễn Thị Anh - tổ 15 cùng tham gia hiến máu