tin tiêu điểm

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Sài Đồng: Thống nhất cao thực hiện chủ đề năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”
Ngày đăng 22/03/2019 | 14:28  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 20/3/2019 tại trụ sở UBND phường đã diễn ra hội nghị Đại biểu nhân dân phường Sài Đồng năm 2019.

Tới dự có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UBMTTQ Quận, đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Trưởng phòng VHTT Quận, đồng chí Lương Hồng Lân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể, ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường cùng 158 đại biểu chính thức đại diện các trường học và 22 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Hưng – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 và chương trình hành động năm 2019. Năm 2018, hội nghị đại biểu nhân dân phường Sài Đồng bàn việc thực hiện xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở được tổ chức với chủ đề: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”. Qua thảo luận có sự thống nhất cao đã quyết nghị thực hiện 3 nội dung chính là: Thực hiện tốt năm trật tự và văn minh đô thị gắn với  xây dựng Tuyến phố văn minh đô thị; Nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa; Nâng cao chất lượng xây dựng Tổ dân phố văn hóa; Xây dựng tổ dân phố xanh - sạch - đẹp.

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy - UBND phường cùng với sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân phường đã đạt được những kết quả như: Toàn phường đã có: 3.901/3.997 hộ, đạt tỷ lệ 97,5%. Có 3.660/4.046 gia đình được phường công nhận đạt gia đình văn hóa năm 2018 = 90.45%, 57 gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018. Cuối năm 2018, số hộ nghèo của phường đã giảm xuống còn 18 hộ. Đạt chỉ tiêu giảm nghèo theo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định về chính trị, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. Công tác VSMT được duy trì thường xuyên, ý thức người dân được nâng cao; Đảng ủy-UBND phường đã xây dựng và triển khai tới các ngành, đoàn thể, các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố thực hiện chủ đề ”Xanh - Sạch - Đẹp” do quận phát động; Công đoàn cơ quan phường cũng phát động phong trào xây dựng cơ quan Xanh - Sạch - Đẹp, văn phòng làm việc Xanh - Sạch - Đẹp, phát động các cán bộ, công chức thực hiện tổng vệ sinh trụ sở vào chiều thứ 6 hàng tuần, mỗi phòng làm việc đều có ít nhất 1-2 cây xanh để xây dựng không gian xanh trong các phòng làm việc; Mỗi tổ dân phố đăng ký 1-2 đoạn đường thực hiện Xanh - Sạch - Đẹp; cam kết 100% nhân dân thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; duy trì làm tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần đạt trên 90% các hộ gia đình tham gia; Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được 100% các tổ dân phố tích cực tham gia hưởng ứng và luyện tập...

Tại hội nghị đã có 6 ý kiến tham luận của các tổ dân phố, các ngành đoàn thể đóng góp nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn, đô thị văn minh” gắn với xây dựng phường Sài Đồng văn minh đô thị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường yêu cầu cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. UBND - UBMTTQ tiếp tục thực hiện việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động nhân dân và phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân trong thực hiện chương trình hành động và nghị quyết đã đề ra. Xây dựng ban hành quy chế phối hợp giữa UBND-UBMTTQ và các đoàn thể từ phường tới tổ dân phố, để tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với các chuyên đề cụ thể đối với các hộ thường xuyên vi phạm, các hộ tái vi phạm về trật tự đô thị. Tăng cường các biện pháp kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm khắc phục tình trạng nể nang, đùn đẩy, né tránh.

3. Tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, phân công rõ người rõ việc, giám sát chặt chẽ và tổ chức đánh giá hàng tháng đối với các lực lượng làm nhiệm vụ trật tự đô thị. Duy trì chế độ giao ban tuần, tháng để chỉ đạo giải quyết những vướng mắc khó khăn, tồn tại.

4. Các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Bằng nhiều hình thức và biện pháp để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung của chương trình hành động và nghị quyết của hội nghị Đại biểu nhân dân phường năm 2019 đến với từng khu dân cư, tùng hộ gia đình để thực hiện.

5. Nâng cao chất lượng và trách nhiệm của BCĐ phường và Ban vận động các tổ dân phố. Duy trì chế độ giao ban hàng quý để đánh giá kết quả thực hiện. Chủ động triển khai các nội dung đến các hội viên, đoàn viên đồng thời đẩy mạnh, nhân rộng các phong trào văn hoá. Kịp thời đề xuất, biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể điển hình để nhân rộng và tạo thành phong trào rộng khắp trên địa bàn, thiết thực góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2019 nói chung và nghị quyết hội nghị Đại biểu nhân dân phường Sài Đồng năm 2019 nói riêng.

Sau một buổi làm việc, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, 100% đại biểu dự hội nghị đều nhất trí thông qua Nghị quyết hội nghị. Các ngành đoàn thể, các tổ dân phố đã ký cam kết thi đua thực hiện các chỉ tiêu năm 2019. Hội nghị đại biểu dân phường Sài Đồng đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Các ngành đoàn thể ký cam kết thi đua thực hiện toàn dân xây dựng đô thị văn minh

Đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị