tin tiêu điểm

Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 17:22  | Lượt xem: 230

Ngày 24/4/2019, tại giảng đường tầng 4 - khu liên cơ quan, Liên đoàn lao động Quận phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019.

Dự và trực tiếp là báo cáo viên có Tiến sĩ Vũ Đạt - Nguyên trưởng khoa xã hội học, Trường Đại Học Công đoàn Hà Nội. Dự khai mạc với lớp có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Trần Minh Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận; Thành phần học viên của lớp là các đồng chí uỷ viên BCH, uỷ viên UBKT, cán bộ cơ quan Liên đoàn Lao động quận; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công công đoàn cơ sở.

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ từ cơ sở, lớp tập huấn kỹ năng, nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn năm 2019 thu hút hơn 432 học viên là uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra, LĐLĐ Quận khoá IV; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn quận. Các học viên của lớp đã được nghe Tiến sĩ Vũ Đạt - Nguyên trưởng khoa xã hội học - Trường Đại học Công đoàn Hà Nội truyền đạt và trao đổi những kỹ năng để nâng cao nghiệp vụ Công tác công đoàn như: phương pháp hoạt động của tổ Công đoàn và Công đoàn bộ phận; Công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, các biện pháp chủ yếu xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; Phương pháp thu hút tập hợp đoàn viên; Công tác vận động nữ công nhân, viên chức và phương pháp kỹ năng hoạt động ban nữ công quần chúng CĐCS… Nhìn chung, nội dung chương trình đã tập trung vào những vấn đề kỹ năng nghiệp vụ cơ bản, đồng thời bám sát những yêu cầu của công tác Công đoàn ở cơ sở hiện nay.

Tại lớp tập huấn, các học viên tập trung lắng nghe, đề xuất những ý kiến về các vấn đề còn vướng mắc trong thực tế công tác Công đoàn ở cơ sở. Đồng thời trao đổi những kinh nghiệm các mô hình Công đoàn hoạt động hiệu quả. Học viên đánh giá cao về nội dung chương trình tập huấn, đặc biệt là báo cáo viên với kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn do Liên đoàn Lao động Quận tổ chức đã đạt được mục tiêu yêu cầu đề ra.

Một số hình ảnh tại hội nghị: