văn hóa - xã hội

Tập huấn nâng cao chuyên môn Văn hoá – Văn nghệ, Thể dục – Thể thao
Ngày đăng 11/07/2017 | 14:28 PM  | Lượt xem: 369

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 23 tháng 01 năm 2017 của UBND quận Long Biên về Kế hoạch thực hiện đề án " Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác Nhà văn hóa Tổ dân phố, Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020" năm 2017.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao cho đội ngũ Ban chủ nhiệm, hướng dẫn viên Trung tâm Văn hoá – Thể thao phường, CLB văn nghệ, CLB TDTT phường và Ban chủ nhiệm các CLB văn hoá, thể thao tổ dân phố thực hiện mô hình điểm trên địa bàn quận Long Biên năm 2017 cụ thể như sau:

Lớp 1: Sáng ngày 04/4/2017: Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng khoa nhạc nhẹ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã truyền đạt phương pháp kỹ năng dàn dựng chương trình văn nghệ quần chúng; luyện tập một số ca khúc cụ thể phù hợp với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn".

Lớp 2: Chiều ngày 04/4/2017: Nghệ sỹ Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch hội nghệ sỹ múa thành phố Hà Nội hướng dẫn học viên về kỹ năng biên đạo, dàn dựng các tiết mục múa phụ hoạ cho các tiết mục văn nghệ tại cơ sở.

Lớp 3: Sáng ngày 07/7/2017: Đồng chí Nguyễn Văn Khanh Phó Giám đốc trung tâm Văn hóa - Thông tin&Thể thao quận Long Biên đã tổng hợp báo cáo kết quả nổi bật của phong trào TDTT quận Long Biên trong những năm qua; phổ biến một số văn bản của Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội và quận Long Biên về lĩnh vực Thể dục thể thao và giới thiệu, hướng dẫn phương pháp tổ chức thi đấu một giải thể thao, thực hành chi tiết cách bốc thăm, xếp lịch thi đấu và điều hành giải thi đấu tại cơ sở và tổ chức thảo luận, giải đáp các thắc mắc, khó khăn của các đơn vị khi tổ chức các giải thể thao tại cơ sở.

Lớp 4: Chiều ngày 07/7/2017: Đồng chí Nguyễn Thành Lợi - Nguyên trưởng bộ môn Bóng chuyền - Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã phổ biên luật môn bóng chuyền hơi (Sửa đổi); phương pháp tổ chức thi đấu; công tác trọng tài và thảo luận, giải đáp các tình huống chuyên môn trong môn bóng chuyền hơi. Sau phần hướng dẫn về lý thuyết, các hướng dẫn viên được thực hành và có giảng viên thị phạm các động tác kỹ thuật; cách thức điều hành trận đấu bóng chuyền hơi, phương pháp trọng tài. Lớp tập huấn đã tổ chức nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo yêu cầu chuyên môn được đề ra./.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn: