văn hóa - xã hội

Kiến tập chuyên đề “Tổ chức hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trong trường MN” cấp Quận năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 07/12/2018 | 16:35  | Lượt xem: 5478

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT về đổi mới hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, sáng ngày 06/12/2018, phòng GD&ĐT đã tổ chức kiến tập chuyên đề “tổ chức hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trong trường MN” tại trường MN Hồng Tiến.

Về dự buổi kiến tập có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – TP y tế quận Long Biên, đ/c Ngô Thị Hoa – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên tổ Mầm non, và hơn 200 các đại biểu là Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, Tổ trưởng tổ nuôi, nhân viên y tế của các trường mầm non, nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận Long Biên.

Tại buổi kiến tập, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế Quận đã triển khai một số nội dung về kiến thức VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn thực hiện các quy định về ATTP trong các trường  mầm non.

Ngoài ra, các đại biểu còn được kiến tập từ quy trình giao nhận thực phẩm, sơ chế, việc phối hợp dây chuyền trong chế biến các món ăn, chia ăn, hệ thống hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng, cập nhật phầm mềm tính ăn Gokids, cách sắp xếp, bố trí bếp ăn theo nguyên tắc bếp một chiều sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học và dự 04 hoạt động tổ chức giờ ăn tại 04 lớp (2 lớp MG Lớn, 01 lớp MG Nhỡ và 01 lớp Nhà trẻ). Đặc biệt, hoạt động tổ chức giờ ăn lớp MG Lớn với hình thức cho trẻ ăn theo khay và hình thức cho trẻ làm quen với việc ăn bằng bát sứ và sử dụng đũa trong bữa ăn đã được người dự đánh giá cao. Thông qua các hình thức đó cung cấp cho trẻ những kỹ năng tự phục vụ khéo léo và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

Kết thúc buổi kiến tập, đồng chí Ngô Thị Hoa – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên đã  chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm túc quy chế chăm sóc nuôi dưỡng cấp học Mầm non, đồng thời tổ chức kiến tập tại trường nhằm nhân rộng các mô hình điểm tại 100% các trường, lớp Mầm non.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: