văn hóa - xã hội

Bàn giao nhà xây mới cho gia đình người có công với cách mạng
Ngày đăng 07/12/2018 | 17:07  | Lượt xem: 262

Sáng ngày 06/12/2018, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận phối hợp UBND phường Thượng Thanh tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho ông Bành Văn Y – Thương binh 2/4 tổ 15 và bà Phạm Thị Nhuận – Mẹ Liệt sĩ Nguyễn Văn Vân, tổ 8 phường Thượng Thanh.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó trưởng phòng Tài chính kế hoạch, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND quận; Đinh Thị Việt Hà – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ quận; Đ/c Nguyễn Đức Hiệp – Chính trị viên, Phó Ban chỉ huy quân sự quận; Đ/c Trần Văn Sơn - Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận; Về phía đại biểu phường Thượng Thanh có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó Chủ tịch UBND phường  cùng các thành viên trong BCĐ quỹ đền ơn đáp nghĩa phường Thượng Thanh; Các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 8 và 15 cùng nhân dân trong tổ dân phố, gia đình ông Bành Văn Y và bà Phạm Thị Nhuận phường Thượng Thanh.

Ông Bành Văn Y là thương binh 2/4 đồng thời là cán bộ bị địch bắt tù đày. Bản thân ông thường xuyên ốm đau,  thu nhập hàng tháng nhờ vào trợ cấp thương tật, trợ cấp tù đầy cùng lương hưu của vợ. Ông có 02 người con, các con đều đã xây dựng gia đình. Ông bà sống với vợ chồng con trai và 3 cháu  nội đang đi học. Tuy nhiên con trai và con dâu làm nghề tự do, thu nhập thấp. Con gái lấy chồng xa hoàn cảnh khó khăn không phụ giúp được cho ông, bà.

Bà Phạm Thị Nhuận có 5 người con (2 con gái và 3 con trai). Bản thân bà đã 85 tuổi sức khỏe yếu, hay ốm đau phải đi viện điều trị. Bà đang hưởng trợ cấp tuất liệt sỹ là 1.410.000đ/tháng và trợ cấp BTXH đối với người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên là 350.000đ/tháng. Người con trai lớn là liệt sỹ. Còn lại các con đã lập gia đình riêng nhưng kinh tế còn nhiều khó khăn. Bà ở với 2 vợ chồng con trai thứ 2, đều là công chức nhà nước lương thấp không thể phụ giúp được nhiều về kinh tế.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận, phường, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm của hai gia đình, sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay hai ngôi nhà nhà đã hoàn thành đảm bảo đúng thời gian, chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Tại Lễ bàn giao, gia đình ông Bành Văn Y và bà Phạm Thị Nhuận vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể phường, quận.

Năm 2018, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 10 ngôi nhà cho 10 hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà. Đây là 02 ngôi cuối cùng được bàn giao trong năm 2018.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sỹ; nạn nhân chất độc da cam/Dioxin những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc.

Một số hình ảnh:

Bàn giao nhà xây mới gia đình bà Phạm Thị Nhuận - Mẹ liệt sĩ, tổ 8 phường Thượng Thanh

Bàn giao nhà xây mới gia đình ông Bành Văn Y - Thương binh 2/4, tổ 15 phường Thượng Thanh