văn hóa - xã hội

Quận Long Biên thực hiện tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường
Ngày đăng 11/12/2018 | 15:57  | Lượt xem: 281

Sau khi được thông báo là đơn vị trúng thầu chương trình Sữa học đường Thành phố Hà Nội theo quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT ngày 23/11/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với giá trúng thầu 3.828 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hơn 300 tỷ đồng, công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cùng phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức tập huấn cho các trường học trên đại bàn thành phố từ ngày 3/12 đến 12/12/2018 nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.

Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2018, Chương trình tập huấn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với công ty Vinamilk đã đến với quận Long Biên.  Chương trình tập huấn được thực hiện cho 27 trường tiểu học công lập, 37 trường mầm non công lập, tư thục và 99 nhóm lớp trên địa bàn quận. Dự hội nghị tập huấn có đ/c Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Long Biên, 430 đại biểu đến từ các nhà trường là đại diện thành viên Ban giám hiệu các trường, giáo viên, cán bộ phụ trách kế toán, kho, y tế trường và đại diện cha mẹ học sinh.

Phát biểu tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin quá trình triển khai của UBND Thành phố, quá trình triển khai việc đấu thấu đơn vị cung cấp Sữa cho học sinh Hà Nội. Việc triển khai diễn ra minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Đơn vị trúng thầu đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đề ra.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến các kiến thức về thực trạng chiều cao của người Việt so với các nước trong khu vực, từ đó thấy được lợi ích và mục đích nhân văn lâu dài mà chương trình nhắm đến để thấy được sự cần thiết thực hiện đề án sữa học đường tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các nội dung quan trọng khác như thông tin về sản phẩm sử dụng trong chương trình, nội dung tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, qui trình sản xuất, quản lý chất lượng cũng được trình bày rõ ràng để các giáo viên, phụ huynh yên tâm về đơn vị cung cấp sữa cho chương trình. Ngoài ra, các báo cáo viên từ công ty Vinamilk cũng trình bày rất cặn kẽ các thông tin liên quan đến công tác triển khai để chương trình được thực hiện một cách đồng bộ, an toàn từ khâu tiếp – giao nhận sữa, lưu kho, triển khai uống sữa tại lớp đến khâu xử lý bao bì sau khi sử dụng xong.

Thông qua các buổi tập huấn, Sở Giáo dục & Đào tạo HN cùng Phòng giáo dục quận Long Biên, công ty Vinamilk mong muốn các nhà trường trên địa bàn quận có đầy đủ thông tin hơn để giải thích ý nghĩa của chương trình sữa học đường tại Việt Nam cũng như tại các nước trên thế giới, thông tin về chất lượng sản phẩm, nguồn nguyên liệu và qui trình sản xuất tuân thủ các qui định, qui chuẩn quốc gia cho các bậc phụ huynh để phụ huynh yên tâm khi lựa chọn tham gia chương trình.