văn hóa - xã hội

Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè quận Long Biên năm 2019
Ngày đăng 15/07/2019 | 13:31  | Lượt xem: 161

Ngày 12/7/2019, tại Trung tâm thương mại Savico Magamall TTVHTT&TT  đã diễn ra  Chung khảo  Hội  thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè chủ đề: "Em yêu Hà Nội” quận Long Biên năm 2019 do Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao tổ chức.

Dự Liên hoan có đồng chí Trần Văn Hà - Giám đốc Thư viện Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; đồng chí Lê Đức Toàn - Quận ủy viên, Giám đốc trung tâm VHTT&TT Long Biên; đồng chí Bùi Thế Quân - Phó trưởng phòng VHTT quận Long Biên; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách VHXH, bí thư Đoàn Thanh niên và đông đảo các em thiếu nhi từ 14 phường có đội tuyển tham gia.

Trong phần thi Giới thiệu đội hình và Tuyên truyền giới thiệu sách được các đội lần lượt mang đến Hội thi với màu sắc đa dạng, nội dung phong phú, hấp dẫn. Từ những lời ca, điệu múa đến những bài vè, hát chế, đọc thơ... các thành viên trong đội đã khéo léo tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa như: “Hà Nội băm sáu phố phường”, “Hà Nội văn hóa và phong tục”, “Hà Nội ngàn hoa dâng Bác” và “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không - Bản hùng ca bất diệt” …

Với giọng giới thiệu truyền cảm, sinh động, các Tuyên truyền viên của các đội thi đã giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu biết thêm về Hà Nội- mảnh đất ngàn năm văn hiến, anh hùng, giàu truyền thống cách mạng. Ngoài ra Hội thi còn là dịp để giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch; góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh và hiện đại xứng tầm là trái tim của cả nước.

Kết thúc hội  thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải xuất sắc cho phường Việt Hưng, Thạch Bàn;  trao 02 giải nhất cho phường Sài Đồng, Thượng Thanh; 04 giải nhì cho phường Đức Giang, Bồ Đề, Phúc Đồng, Phúc Lợi; 06 giải ba cho phường Ngọc Lâm, Cự Khối, Long Biên, Giang Biên, Gia Thụy, Ngọc Thụy.

Đây là một hoạt động thường niên của Thư viện quận Long Biên, qua Liên hoan, các em thiếu nhi  có sự hứng thú, tìm hiểu về những cuốn sách, phát huy tính sáng tạo, ham đọc sách,  nâng cao văn hóa đọc, đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích trong dịp hè.

Một số hình ảnh hoạt động