văn hóa - xã hội

Quận Long Biên phối hợp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Nội trao tặng xe lăn cho Người khuyết tật.
Ngày đăng 10/04/2019 | 15:48  | Lượt xem: 2870

Hướng tới ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, sáng ngày 10/4/2019, tại UBND phường Thượng Thanh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Nội phối hợp với quận Long Biên tổ chức trao tặng xe lăn cho Người khuyết tật địa bàn Quận.

Dự buổi trao tặng xe lăn có đồng chí Lương Văn Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; đồng chí Đoàn Đình Nguyên - Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Thúy Hạnh - Đại diện tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận uỷ viên - Phó chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Trung ương Hội, thành Hội, đại diện các nhà tài trợ, phòng Lao động - TB&XH, Hội chữ thập đỏ, Hội người khuyết tật quận, cán bộ Lao động - TB&XH, đại diện 29 Người khuyết tật và thân nhân Người khuyết tật. Dự và đưa tin có các đồng chí báo đài, phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận đã gửi lời cảm ơn và đón nhận sự quan tâm của Trung ương Hội, thành Hội, các nhà tài trợ đã dành cho quận Long Biên 29 chiếc xe lăn để trao tặng cho Người khuyết tật và nhấn mạnh: Trong những năm qua, UBND quận Long Biên đã dành nhiều sự quan tâm đối với đối tượng bảo trợ xã hội nói chung và Người khuyết tật nói riêng. Ngoài việc thực hiện tốt, đầy đủ mọi chế độ chính sách của Trung ương, Thành phố, hàng năm UBND quận Long Biên đã triển khai nhiều các cơ chế chính sách đặc thù mới, khác để hỗ trợ cho Người khuyết tật… hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các đối tượng được hưởng chế độ hàng tháng theo cơ chế chính sách đặc thù của quận, 100% các đối tượng Người khuyết tật hưởng trợ cấp được nhận quà lễ, tết…Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019, UBND quận Long Biên ra Quyết định tặng 108 suất quà cho Người khuyết tật đặc biệt nặng và tiếp tục chỉ đạo các phường tích cực huy động mọi nguồn lực để thăm hỏi, tặng quà và động viên Người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Người khuyết tật, các đối tượng Bảo trợ xã hội trên địa bàn quận của Trung ương Hội, thành Hội và các nhà hảo tâm để cùng chăm lo tốt hơn đến cuộc sống và động viên họ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV - Phó chủ tịch UBND quận phát biểu

Cũng tại Hội nghị đồng chí Lương Văn Cừ - Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã đánh giá những kết quả mà Hội đã triển khai thực hiện trong những năm qua và đặc biệt là kết quả phối hợp với quận Long Biên. Năm 2019, Hội trao tặng 461 chiếc xe lăn cho 30 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó quận Long Biên được trao tặng 29 chiếc. Về giá trị vật chất của món quà tuy không lớn nhưng nó chứa đựng những tình cảm mang giá trị nhân văn của những tấm lòng hảo tâm dành tặng.

Đồng chí Lương Văn Cừ - Chủ tịch TW Hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phát biểu

Kết thúc buổi trao tặng xe lăn, đồng chí Ngô Thúy Hạnh - Đại diện tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam đã hướng dẫn Người khuyết tật và gia đình Người khuyết tật sử dụng xe lăn trong khi di chuyển được dễ dàng, tiện lợi. Người khuyết tật và Người nhà khuyết tật được nhận xe rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm và hỗ trợ cho bản thân và gia đình Người khuyết tật trên địa bàn quận.

Hình ảnh tham dự buổi trao tặng xe lăn