văn hóa - xã hội

Quận Long Biên phối hợp quỹ BTTE Hà Nội, công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA trao học bổng cho trẻ em vượt khó, học tốt.
Ngày đăng 15/05/2018 | 15:59  | Lượt xem: 577

Hướng tới Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, sáng ngày 15/5/2018, tại phòng họp số 2 - Quận uỷ, Quỹ BTTE Thành phố Hà Nội, công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA phối hợp với quận Long Biên tổ chức trao học bổng cho trẻ em vượt khó học tốt trên địa bàn Quận.

Dự buổi trao học bổng có đồng chí Hoàng Nghĩa Bình - Phó Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội; đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận uỷ viên - Trưởng phòng Lao động - TB&XH quận, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên quỹ BTTE Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA, phòng Lao động - TB&XH, phòng Giáo dục và đào tạo quận, cán bộ Lao động - TB&XH, cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em 14 phường, 15 em học sinh được nhận học bổng và đại diện gia đình của các em.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Bình - Phó Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi trao học bổng đồng chí Hoàng Nghĩa Bình - Phó Giám đốc Quỹ BTTE Hà Nội đã đánh giá kết quả triển khai công tác hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em trong những năm qua và đặc biệt kết quả phối hợp triển khai thực hiện với quận Long Biên. Tiếp nối những kết quả đó, trong ngày hôm nay Quỹ BTTE Hà Nội và công ty bảo hiểm nhân thọ AIA trao cho 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt là những em thuộc hộ nghèo, các em mồ côi, bị bệnh hiểm nghèo…Mức học bổng 1 triệu/em. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là nguồn động viên tinh thần đối với các em để có thêm nghị lực cố gắng rèn luyện, phấn đấu học giỏi, thành người có ích cho xã hội.

Đón nhận những tình cảm của các cấp các ngành và nhà tài trợ, em Vũ Chiến Thắng học sinh lớp 9A9 trường THCS Ngọc Thuỵ thay mặt cho các em được nhận học bổng nói lên những cảm xúc, lòng biết ơn và hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi không phụ lòng quan tâm của các nhà tài trợ, gia đình, thầy cô.

Em Vũ Chiến Thắng học sinh lớp 9A9 trường THCS Ngọc Thuỵ phát biểu cảm xúc khi nhận học bổng

Kết thúc buổi trao học bổng cho các em, đồng chí Trần Thị Hoài Hương, Quận uỷ viên, trưởng phòng Lao động - TB&XH quận Long Biên đã cảm ơn quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội, nhà tài trợ và đề nghị các phòng ban, ngành có liên quan, các phường thực hiện tốt công tác rà soát, quản lý, đề xuất các giải pháp hỗ trợ đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, triển khai tốt các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, phòng chống bạo lực xâm hại, tai nạn thương tích đặc biệt trong dịp nghỉ hè sắp đến. Đồng chí mong muốn các em học sinh được nhận học bổng ngày hôm nay tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, là những người con chăm ngoan, học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Trần Thị Hoài Hương, Quận uỷ viên, trưởng phòng Lao động - TB&XH quận Long Biên phát biểu tại hội nghị

Ngay sau đó, phòng Lao động - TB&XH đã tổ chức họp giao ban cán bộ các phường để triển khai phiên giao dịch việc làm, Diễn đàn trẻ em năm 2018, rà soát các đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ thoát nghèo, việc xây, sửa nhà cho Người có công và hộ nghèo… phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành được giao ngay trong 6 tháng đầu năm 2018 lập thành tích thiết thực kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Long Biên.