văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức thành công Sơ khảo Cụm II Hội thi “Cán bộ thường trực dân số tuyên truyền Dân số - KHHGĐ giỏi” năm 2018
Ngày đăng 04/07/2018 | 15:33  | Lượt xem: 626

Tiếp tục vòng sơ khảo Hội thi “Cán bộ thường trực dân số tuyên truyền Dân số - KHHGĐ giỏi” năm 2018, sáng ngày 03/7/2018, tại trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Bồ Đề, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận Long Biên tổ chức Sơ khảo Hội thi cụm II với sự tham gia của các đội thi đến từ các phường Gia Thụy, Bồ Đề, Ngọc Thụy, Thạch Bàn, Phúc Đồng, Sài Đồng và Ngọc Lâm.

        Dự và động viên Hội thi có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND Quận - Trưởng Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ quận Long Biên; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ Quận; các đồng chí đại điện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận; các đồng chí phó chủ tịch UBND - Trưởng ban DS-KHHGĐ các phường, các đồng chí Cán bộ thường trực và các đồng chí cộng tác viên, tuyên truyền viên DS-KHHGĐ đến từ 07 đội thi.

          Các đội thi đến từ các phường đã hoàn thành xuất sắc 3 phần thi, mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về công tác Dân số - KHHGĐ trong tình hình mới...Đến với phần thi Năng khiếu các đội đã mang đến Hội thi 07 tiết mục,  truyền tải các vấn đề trọng tâm về công tác DS-KHHGĐ hiện  nay. Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm, màn hát múa, tấu vè, các đội thi đến từ 07 phường đã mang đến Hội thi những thông điệp về thực hiện tốt chính sách Dân số và phát triển, không sinh con thứ 3, không lựa chọn giới tính thai nhi, thực hiện các biện pháp tránh thai để nâng cao chất lượng dân số một cách toàn diện. Bước vào phần thi Vượt qua thử thách, với hệ thống kiến thức được trang bị, cùng những kinh nghiệm thực tế công tác và sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối cho 10 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Đến với phần thi Ứng xử, bằng những kinh nghiệm thực tế với tinh thần giao lưu học hỏi, các đồng chí cán bộ thường trực 07 phường đã hoàn thành phần thi ứng xử một cách tự tin, giải quyết các tình huống do Ban tổ chức đưa ra một cách thông minh, khéo léo, được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả có mặt tại Hội thi.

          Kết thúc Hội thi Sơ khảo tại Cụm II, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ phường Ngọc Thụy, đồng giải Nhì cho các đội tuyển đến từ các phường Bồ Đề, Sài Đồng và 04 giải ba cho các đội đến từ các phường Thạch Bàn, Gia Thụy, Phúc Đồng và Ngọc Lâm. Ban tổ chức cũng trao giải chuyên đề “Phường có phần thi năng khiếu đặc sắc nhất” cho đội tuyển phường Thạch Bàn và giải chuyên đề “Cán bộ thường trực Dân số - KHHGĐ có phần thi ứng xử hay nhất” cho đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang - Cán bộ thường trực Dân số phường Gia Thụy. 03 đội đạt giải Nhất và Nhì sẽ cùng các đội đạt giải Nhất và Nhì tại Cụm I tham gia Chung khảo Hội thi dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7/2018.

           Một số hình ảnh tại Hội thi cụm II:

(Phần thi Năng khiếu)

(Phần thi Vượt qua thử thách)

(Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch UBND Quận trao giải Nhất cho phường Ngọc Thụy)