văn hóa - xã hội

Liên hoan "Giọng hát hay quận Long Biên lần thứ 5" chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên
Ngày đăng 12/07/2018 | 14:17  | Lượt xem: 962

Thực hiện kế hoạch số 179/KH-UBND của UBND quận Long Biên về việc tổ chức cuộc thi "Giọng hát hay quận Long Biên lần thứ 5" chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2018)

Được sự nhất trí của Quận Ủy - UBND quân Long Biên, ngày 10/7/2018 trung tâm VHTT&TT quân Long Biên đã tổ chức đêm chung khảo cuộc thi giọng hát hay quận Long Biên lần thứ 5.

Về dự đêm chung khảo có đồng chí Nghiêm Thị Mai Hương - Phó phòng nghiệp vụ văn hóa điện ảnh Trung tâm Văn hóa Thành Phố. Đại biểu quận có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận Ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Trưởng phòng VHTT quận, đồng chí Lê Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận, đồng  chí Nguyễn Hữu Lâm - phó trưởng ban tuyên giáo quận ủy.

Cuộc thi “Giọng hát hay Quận Long Biên” - Một hoạt động truyền thống, được tổ chức định kỳ hai năm 1 lần thu hút đông đảo toàn thể quần chúng nhân dân, các cơ quan đơn vị các cấp các ngành trong địa bàn quận tham gia. Với 79 thí sinh đăng ký dự thi vòng sơ loại được tổ chức ngày 16/6/2018, sau vòng sơ loại ban giám khảo đã lựa chọn được 46 thí sinh đi tiếp vào vòng 2 tổ chức cả ngày 25/6/2018, sau vòng 2 có 18 thí sinh đã được ban giám khảo chọn đi tiếp vào  vòng chung khảo. Cuộc thi thu hút được các thí sinh ở độ tuổi khác nhau và với các dòng nhạc phong phú, đa dạng thể loại.

Đêm chung khảo khán giả đã được thường thức những nhạc phẩm hay qua các giọng ca được đánh giá chuyên môn cao hơn so với những mùa trước. Ban giám khảo lần này là những nhạc sỹ, Nghệ sỹ ưu tú có sự đánh giá chuyên môn sâu sắc công tâm khách quan với tất cả các thí sinh. Kết quả chung cuộc đã có 2 giải xuất sắc giọng hát hay thuộc về thí sinh số báo danh 01 Nguyễn Thị Thương - Đơn vị Phường Bồ Đề và thí sinh số báo danh 44 Mai Thị Mẫn - đơn vị Trường tiểu học Ngọc Lâm, giải nhất thuộc về thí sinh số báo danh 72 Nguyễn Thị Thanh Hà - đơn vị Phường Thạch Bàn. Ban tổ chức trao 3 giải nhì, 5 giải 3 và các giải triển vọng cho tất cả các thí sinh tham dự trong đêm chung kết.

Cuộc thi giọng hát hay quận Long Biên nhận được nhiều sự quan tâm tài trợ của các cơ quan đơn vị như: Công ty TNHH Linh Trang; Công ty CP Thể thao và Giải trí Sông Hồng; CLB thẩm mỹ SSS để tài trợ giải thưởng cho các thí sinh. Với tổng trị giá giải thưởng gần 200.000.000đ.

Đêm chung khảo giọng hát hay đã khép lại để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với khán giả, và được đánh giá có chất lượng tốt nhất với nhiều giọng hát được các Nhạc sỹ, Nghê sỹ ưu tú  đánh giá cao bởi sự đầu tư cả về chuyên môn và dàn dựng..., đây là nguồn nhân lực tố có nhiều triển vọng trong xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hoá trên địa bàn quận Long Biên và là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2018).

Một số hình ảnh hội thi