văn hóa - xã hội

Thường trực Quận uỷ đánh giá công tác Phòng chống dịch bệnh ở người 07 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 01/08/2018 | 09:05  | Lượt xem: 432

Trước những diễn biến khá phức tạp của thời tiết, để chủ động phòng chống dịch bệnh ở người, Thường trực Quận uỷ họp đánh giá công tác Phòng chống dịch bệnh ở người 07 tháng đầu năm 2018 và chỉ đạo phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người quận về công tác phòng, chống dịch bệnh 07 tháng đầu năm 2018 cho thấy một số dịch bệnh như Sởi, Tay chân miệng tăng so với cùng kỳ năm trước đồng thời tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các ca dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận. Trước những diễn biến khá phức tạp của thời tiết, để chủ động phòng chống dịch bệnh ở người Đồng chí Bí Thư Quận ủy chỉ đạo các đơn vị cần tập trung thực hiện các giải pháp sau:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tiếp ; các biện pháp tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác về diễn biến dịch, nguy cơ dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch đến Nhân dân.

2. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch quyết tâm không để dịch bùng phát, lan rộng, giảm đến mức thấp nhất số người mắc mới và tử vong.

3. Tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh,các điểm nguy cơ đặc biệt là 05 phường trọng điểm vể dịch sốt xuất huyết, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để kịp thời cứu chữa, chủ động dự phòng đủ cơ số trang thiết bị y tế, thuốc và hóa chất cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch; phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh. 

4. Kiểm tra việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng và tổng vệ sinh môi trường tại các phường, các cơ sở giáo dục.

5. Triển khai tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại trường học, đặc biệt là các dịch bệnh có nguy cơ lây lan nhanh trong trường học: bệnh đường hô hấp, tay chân miệng,... Thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP phòng, chống các bệnh dịch truyền nhiễm qua đường thực phẩm tại các bếp ăn bán trú của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Cung cấp kịp thời thông tin về trường hợp học sinh mắc bệnh dịch cho ngành Y tế để phối hợp xử lý.

6. Các đơn vị thực hiện sử dụng và bổ sung  kinh phí triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định.

7. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo dịch bệnh theo đúng quy định./.