văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo phường Thạch Bàn và Đức Giang
Ngày đăng 01/08/2018 | 17:59  | Lượt xem: 894

Sáng ngày 01/8/2018, Ban chỉ đạo “Trợ giúp người nghèo” quận phối hợp với BCĐ trợ giúp người nghèo phường Thạch Bàn, Đức Giang tổ chức bàn giao 02 nhà xây mới cho hộ nghèo Bùi Thị Hiên, tổ 15, phường Thạch Bàn và Mã Thị Mai, tổ 14, phường Đức Giang.

Dự và trực tiếp bàn giao nhà có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, PCT UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận; Đ/c Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng Lao động TB&XH, Phó Trưởng BCĐ trợ giúp người nghèo quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội LH Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh quận. Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, các hội đoàn thể, bộ phận chuyên môn phường Thạch Bàn, Đức Giang, tổ dân phố cùng gia đình bà Bùi Thị Hiên, Mã Thị Mai

Trên địa bàn phường Thạch Bàn có 35 hộ nghèo, trong đó có hộ của bà Bùi Thị Hiên là hộ có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mới nhà năm 2018. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, bà Hiên là hộ nghèo đơn thân, thần kinh không được như người bình thường, bị điếc nặng, kinh tế khó khăn. Không có nhà để ở, sống nhờ nhà của anh trai và mẹ già.

 Trên địa bàn phường Đức Giang có 38 hộ nghèo, trong đó có hộ của bà Mã Thị Mai là hộ có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mới nhà năm 2018. Hoàn cảnh kinh tế của gia đình rất khó khăn, hộ ông bà Mã Thị Mai gồm 02 nhân khẩu, tuổi cao, sức yếu, không có lương hưu, thu nhập nào khác. Nhà cấp 4, diện tích 21 m2, lợp mái đã bị hư hỏng tường nền ẩm thấm. Gia đình không có khả năng tự xây mới.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận, phường, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tập thể, cá nhân, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm của gia đình, sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, đến nay 2 căn nhà đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp đủ điều kiện để gia đình sinh sống ổn định.

 Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận chúc mừng 02 gia đình hộ nghèo từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình yên tâm lao động, sản xuất, phấn đấu thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao: