văn hóa - xã hội

Ngành giáo dục và đào tạo quận Long Biên tổ chức tập huấn về quy chế dân chủ
Ngày đăng 10/09/2018 | 15:03  | Lượt xem: 389

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019, Quyết định số 3004/QĐ-UBND ngày 13/8/2018 của UBND quận Long Biên về mở lớp bồi dưỡng thực hiện QCDC trường học ngành GD&ĐT quận Long Biên năm 2018, sáng ngày 10/9/2018, Phòng GD&ĐT quận Long Biên phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận tổ chức lớp tập huấn về QCDC cho Cán bộ quản lý và Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS trong Quận.

Đến dự lớp tập huấn có Tiến sĩ Hoàng Quốc Vinh- Phó Trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT - báo cáo viên Hội nghị; đồng chí Vũ Thị Thu Hà- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, Đ/c Trần Minh Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận, các đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT, chuyên viên phòng GD&ĐT cùng 165 cán bộ quản lý và Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS thuộc Quận.

          Tại Hội nghị đã được nghe báo cáo viên giới thiệu các văn bản của Trung ương, Thành phố, Ngành về thực hiện QCDC. Việc thực hiện QCDC trong các nhà trường nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động tiềm năng, trí tuệ của CBQL, GV-NV góp phần xây dựng nền nếp kỷ cương trong mọi hoạt động của nhà trường. Xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  của GD&ĐT. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên hướng dẫn việc xây dựng QCDC tại các cơ sở giáo dục, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, quyền và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở. Tại hội nghị báo cáo viên  đã trao đổi, thảo luận cùng với học viên để triển khai và thực hiện tốt QCDC ở cơ sở. Cuối buổi tập huấn, các học viên đã tiến hành làm bài thu hoạch.

          Việc xây dựng và thực hiện QCDC vừa là trách nhiệm đồng thời cũng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi CBQL, GV-NV trong  ngành GD&ĐT.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Các đồng chí lãnh đạo dự buổi tập huấn

 

Các học viên tham dự tập huấn