văn hóa - xã hội

Bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo phường Thượng Thanh
Ngày đăng 11/09/2018 | 14:37  | Lượt xem: 459

Sáng ngày 11/9/2018, Ban chỉ đạo Trợ giúp người nghèo quận Long Biên phối hợp với BCĐ trợ giúp người nghèo phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thanh Dung, tổ 20, phường Thượng Thanh.

Dự và trực tiếp bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Trưởng phòng Lao động TBXH quận. Đại biểu phường Thượng Thanh có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, các hội đoàn thể, bộ phận chuyên môn phường, tổ dân phố số 20 cùng gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Dung.

Trên địa bàn phường Thượng Thanh có 37 hộ nghèo, trong đó có hộ của chị Nguyễn Thị Thanh Dung là một trong 3 hộ có khó khăn về nhà ở, gia đình chị Dung có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Bản thân chị Dung công việc không ổn định, chồng ốm vì bệnh hiểm nghèo mất đi để lại cho chị gánh nặng nuôi hai con ăn học cùng tiền nợ chữa bệnh, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà ở xuống cấp, không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mới nhà năm 2018.

Sau hơn 4 tháng khẩn trương thi công, được sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 20, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận và phường, hỗ trợ về tinh thần  và vật chất của bà con lối xóm,  sự cố gắng vượt qua khó khăn của gia đình đến nay việc xây dựng mới nhà đại đoàn kết đã hoàn thiện xong với tổng diện tích xây dựng là 37,7 m2, gồm 1 tầng và 01 gác sép; công trình phụ khép kín, tường xây bằng gạch, cửa sắt  chắc chắn khang trang, sạch đẹp. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó 70 triệu đồng trích từ quỹ Vì người nghèo của phường, số tiền còn lại được các anh chị, em họ hàng nội ngoại trong gia đình, sự chung tay góp sức của nhân dân trong tổ dân phố giúp đỡ.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận chúc mừng gia đình chị Dung từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ để chị Dung có công việc ổn định, chăm lo cho hai con, phấn đấu thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh:

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu 

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận tặng quà hộ nghèo

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Thượng Thanh tặng quà hộ nghèo

Các hội, đoàn thể, tổ dân phố tặng quà hộ nghèo