văn hóa - xã hội

Ngành Giáo dục quận Long Biên tổ chức Hội thi tuyên tuyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, 3
Ngày đăng 04/10/2018 | 06:16  | Lượt xem: 321

Thực hiện công văn số 757/TB-UBND ngày 07/8/2018 của UBND Thành phố Hà Nội, Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 10/1/2018 của UBND quận Long Biên và Hướng dẫn số 3655/SGD&ĐT ngày 30/8/2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức tuyên truyền và thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong các trường học; sáng ngày 03/10/2018 tại trường THCS Thượng Thanh đã diễn ra hội thi cấp Cụm các trường THCS trên địa bàn quận Long Biên

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đinh Thị Thu Hương- QUV, phó Chủ tịch UBND quận Long Biên; Đ/c Đàm Xuân Quang- Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội; Đ/c Trần Văn Thảnh- Phó Trưởng phòng công tác chính trị- tư tưởng- Sở GD&ĐT Hà Nội; Đ/c Vũ Thị Thu Hà- Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên. Về dự Hội thi còn có đại diện các Sở Tư pháp, Nội Vụ, Đài truyền hình Hà Nội và Lãnh đạo 29 phòng GD&ĐT quận, huyện trong Thành phố về dự.

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới giáo viên và học sinh các nhà trường, thông qua đó tuyên truyền tới phụ huynh học sinh để hiểu, tiếp cận và thay đổi nhận thức; giúp phụ huynh tiếp cận sử dụng dịch vụ, từng bước hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến với các TTHC thuộc các lĩnh vực.

Tại Hội thi, sau phần văn nghệ, Hội thi tuyên truyền tìm hiểu dịch vụ công mức 3,4 Cụm các trường THCS quận Long Biên được các đơn vị dự thi tham gia với 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi trả lời câu hỏi ( có 02 hình thức giơ bảng và trả lời nhanh), Phần thi tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa (theo Quy chế Hội thi). Với sự am hiểu trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức và bằng những hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động, hấp dẫn của các đội và cổ động viên, Hội thi cấp Cụm các trường THCS quận Long Biên đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi trường THCS Thượng Thanh, giải Nhì thuộc về trường THCS Ngô Gia Tự và đồng giải Ba trường THCS Thanh Am và trường THCS Việt Hưng.

Kết thúc Hội thi Cụm THCS số 3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với các quận, huyện đánh giá cao về công tác tổ chức, kết quả tổ chức Hội thi của quận Long Biên và thống nhất cách thức tổ chức, thời gian tổ chức và bộ  câu hỏi tổ chức Hội thi tuyên truyền dịch vụ công mức 3,4 đến các quận, huyện

Sau Hội thi cụm THCS số 3, các cụm THCS quận Long Biên tiếp tục tiến  hành thi tại các Cụm THCS còn lại. Theo Kế hoạch 04 đội giải Nhất sẽ tham dự Hội thi chung kết cấp Quận và đầu tháng 11/2018.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh đạt giải cao

Một tiết mục thi của học sinh