văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức gắn biển công nhận Chợ Ẩm thực tổ 27 phường Ngọc Lâm đạt “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”
Ngày đăng 09/10/2018 | 08:57  | Lượt xem: 447

Ngày 08/10/2018, UBND quận Long Biên phối hợp cùng UBND phường Ngọc Lâm tổ chức hội nghị gắn biển công nhận Chợ Ẩm thực tổ 27 phường Ngọc Lâm đạt “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” trước sự chứng kiến của các thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận, đại diện Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm 14 phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể, đại diện các tổ dân phố phường Ngọc Lâm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại Chợ Ẩm thực.

Trong năm 2018, quận Long Biên đã triển khai thực hiện mô hình “Tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố”, đồng thời với việc thực hiện các tiêu chí mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” của Thành phố tại 24 tuyến phố ở 13 phường với 493 cơ sở kinh doanh (trong đó có 42 nhà hàng, 428 cửa hàng ăn uống và 22 cơ sở thức ăn đường phố). Đây cũng là nội dung nằm trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận tại Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 13/02/2018 của UBND quận về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên và thực hiện chủ đề năm 2018 “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”. Qua 9 tháng thực hiện, toàn quận có các tuyến phố Nguyễn Sơn (thuộc phường Bồ Đề và Gia Thụy), Chợ Ẩm thực ở tổ 27 phường Ngọc Lâm và phố Việt Hưng - phường Việt Hưng đạt các tiêu chí của mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”. Vì vậy, để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc xây dựng mô hình, UBND quận gắn biển công nhận Chợ Ẩm thực tổ 27 phường Ngọc Lâm đạt “Tuyến phố ATTP có kiểm soát”.

Trong hội nghị gắn biển công nhận tại Chợ Ẩm thực, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm, kết quả đạt được trong quá trình triển khai xây dựng mô hình. Chợ Ẩm thực nằm trong tổ 27 phường Ngọc Lâm sát Chợ Ngọc Lâm,  nhìn ra cầu Long Biên cổ kính và thơ mộng, với 7 nhà hàng, 9 cửa hàng ăn uống và 4 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong 9 tháng thực hiện mô hình, Chợ Ẩm thực đã những thay đổi rõ rệt với cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp; các nhà hàng, cửa hàng ăn uống khang trang, lịch sự, đạt các tiêu chí về ATTP và văn minh thương mại, thu hút khách đến với Chợ Ẩm thực nhiều hơn. Việc thực hiện mô hình nhằm mục đích từng bước xây dựng và quảng bá thương hiệu của Chợ Ẩm thực trở thành điểm nhấn trong du lịch ẩm thực của quận Long Biên nói chung và phường Ngọc Lâm nói riêng.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Quận uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban chỉ đạo ATTP quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Quận uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được của phường Ngọc Lâm, trong đó có vai trò quan trọng của Ban quản lý Chợ Ngọc Lâm và các cơ sở kinh doanh trong Chợ Ẩm thực. Tuy nhiên, để đảm bảo duy trì và phát huy những kết quả đó, đồng chí đề nghị UBND phường Ngọc Lâm cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tại các cơ sở kinh doanh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; Ban quản lý Chợ Ngọc Lâm xây dựng quy chế thực hiện duy trì, vận hành mô hình; các cơ sở kinh doanh trong Chợ Ẩm thực thực hiện tốt việc duy trì các tiêu chí của mô hình; các ngành của quận phối hợp với phường và Ban quản lý chợ Ngọc Lâm tăng cường triển khai các hoạt động kiểm tra, tuyên truyền, tập huấn nhằm duy trì mô hình.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Thu Hương, đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm đã chỉ đạo các ngành của phường phối hợp với UB Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tổ dân phố triển khai tốt các giải pháp quản lý ATTP và duy trì mô hình, tiếp tục nhân rộng mô hình ở các tuyến phố khác trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm phát biểu tiếp thu ý kiến 

Kết thúc hội nghị, các đại biểu chứng kiến việc gắn biển “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” và tham quan tại các nhà hàng, cửa hàng ăn uống trong Chợ Ẩm thực./.

Một số hình ảnh liên quan:

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đánh giá thực tế tại cơ sở

Gắn biển cơ sở an toàn thực phẩm có kiểm sát